ใกล้ถึงวันเปิดตัวของ Nissan Z รุ่นถัดไปอีกที และบริษัทไม่ลืมที่จะส่ง Teaser มากระตุ้นต่อมอยากของสาวกทั่วโลก โดยในคราวนี้เป็นวีดีโอที่ไม่ได้เผยให้เห็นเพียง เส้นสายตัวถังโดยรวมเช่นเดิม แต่ยังเห็นไฟหน้า, ไฟท้าย และ ลายล้อ ที่สำคัญกว่าคือมีเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะให้ชม พร้อมเสียงคำรามเครื่องยนต์ประกอบ

รายละเอียดภายนอกของ Nissan Z รุ่นล่าสุด ที่เห็นในคราวนี้คือโคมไฟหน้าทรงรีและไฟท้ายแนวนอน เสริมด้วยโลโก้ชื่อรุ่นบนเสาหลังคา เรายังได้เห็นชายล่างตัวถังและล้อลาย 5 ก้านคู่ ที่แฝงด้วยคาลิปเปอร์ขนาดใหญ่เอาไว้และน่าจะมีชื่อรุ่นด้วย แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ บนแก้มยางมีชื่อ Nissan Z สีขาวปรากฏอยู่ด้วย

ห้องโดยสารมีโลโก้ Z ประทับอยู่บนกันเตะประตูและบนฐานเกียร์ ส่วน highlight หลักอยู่ที่ด้ามเกียร์ธรรมดาทรงสปอร์ตด้ามสั้น ตกแต่งด้วยถุงเกียร์เดินด้ายตะเข็บคู่ พร้อมหัวเกียร์แป้นเงาระบุ 6 จังหวะ ทั้งยังเอาใจสายอนุรักษ์ด้วยด้ามเบรกมือแบบดั้งเดิม ไม่ใช่ปุ่มกดเบรกมือไฟฟ้าเหมือนรถยนต์ยุคใหม่ทั่วไป

ขุมพลังของ Nissan Z รุ่นล่าสุด คาดว่าเป็น เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 475 นิวตันเมตร ยกมาจาก Infiniti Q50 และ Q60 Red Sport 400 แต่อาจจะปรับแต่งให้แรงกว่าตัวเลขข้างต้น ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร ติดตามการเปิดตัวของรถยนต์ Prototype รุ่นนี้ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 กันยายน 2020 ส่วนเวอร์ชั่นผลิตจริงอาจตามมาช่วงปี 2021 – 2022

ที่มา : motor1, carscoops