หลังจากที่เคยเผยภาพ Teaser ในรูปแบบของภาพร่างรถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดในพิกัด B-SUV บัดนี้ Toyota ได้ปล่อยภาพ Teaser ระลอกสองของรถยนต์รุ่นดังกล่าว ซึ่งใช้ platform ร่วมกับ Toyota Yaris แต่พัฒนาใหม่ขึ้นทั้งหมด จนได้มาซึ่ง SUV เต็มตัว ไม่ใช่รถเล็กนำมายกสูง แล้วใส่โป่งตกแต่งรอบคัน

จากภาพจะเห็นได้ว่า SUV รุ่นใหม่จาก Toyota มาพร้อมกับไฟท้าย LED แบบเพรียวยาวแนวนอน ฝาท้ายมีสปอยเลอร์หลังคา ส่วนจุดติดป้ายทะเบียนอยู่กึ่งกลางฝาท้าย ที่มุมขวาล่างยังมีสัญลักษณ์ Hybrid และ AWD-i บ่งบอกถึงเทคโนโลยีรถยนต์ใส่ถ่าน และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

 

คาดว่าขุมพลังที่ใช้จะเหมือนกับของ Toyota Yaris กับ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร Hybrid เนื่องจากใช้ platform แบบ TNGA-B ร่วมกัน แต่ใน SUV นิรนามคันนี้จะมีช่วงล่างยกสูงที่ปรับแต่งมาใหม่ด้วย ส่วนมิติตัวถังคาดว่าจะโตกว่า Yaris ในทุกมิติรวมถึงระยะฐานล้อ และอาจมีห้องโดยสารกว้างกว่า Toyota C-HR

ทั้งนี้ SUV ในภาพจะวางตำแหน่งอยู่ในระดับที่ต่ำกว่า Toyota C-HR ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร ติดตามชมการเปิดตัวของรถยนต์รุ่นนี้ได้ ซึ่งจะมีขึ้นในงาน 2020 Geneva International Motor Show สวิสเซอร์แลนด์ วันที่ 3 มีนาคม 2020 นี้

 

ที่มา : motor1, carscoops


Teaser : All NEW Toyota Crossover รุ่นใหม่ พื้นฐาน Yaris TNGA วางตำแหน่งต่ำกว่า C-HR : http://www.headlightmag.com/news-teaser-toyota-compact-suv/

Teaser : All NEW Toyota Crossover รุ่นใหม่ พื้นฐาน Yaris TNGA วางตำแหน่งต่ำกว่า C-HR