ดูเหมือนว่าความพยายามที่จะเร่งการผลิต Tesla Model 3 ให้ทันเป้าการผลิตที่ตั้งเอาไว้สูงลิ่ว จะส่งผลให้เกิดข่าวเสียเรื่องคุณภาพการประกอบอย่างต่อเนื่อง โดยรายล่าสุดที่เกิดขึ้น มิใช่เพียงแค่การประกอบชิ้นส่วนไม่เข้าที่เท่านั้น แต่ถึงกับใส่ชิ้นส่วนผิดสีมาเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่ลูกค้ารายนี้ได้รับ คือแผงประตูสีขาว 3 บาน และ สีน้ำตาลอีก 1 บาน

ผู้ใช้งาน twitter นาม Angela Dowden ได้แชร์ประสบการณ์การซื้อ Tesla Model 3 Performance ของเพื่อนสามีเธอว่า เพื่อนคนดังกล่าวได้ถอยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นฮิตมาในราคา 78,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ราว 2,542,000 บาท) โดยสั่งสีขาวทั้งภายนอกและภายใน แต่กลับเกิดความผิดพลาดทางเทคนิคเล็กน้อย เนื่องจากห้องโดยสารที่ควรเป็นสีขาวโพลน กับกลายเป็นสีทูโทน ด้วยแผงประตูหลังฝั่งขวาสีน้ำตาล

ความผิดพลาดครั้งนี้ ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าฝ่ายตรวจสอบคุณภาพ ปล่อย Tesla Model 3 คันนี้มาถึงมือลูกค้าได้อย่างไร ที่สำคัญผู้จำหน่ายก็ไม่ได้สังเกตเห็นแผงประตูทูโทนนี้ด้วย นับว่าเป็นข่าวที่บั่นทอน คุณภาพงานประกอบของบริษัทให้แย่ลงไปอีก เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่า Tesla ได้ติดต่อลูกค้ารายนี้เพื่อทำการแก้ไขแล้วหรือไม่ ซึ่งเราหวังว่าบริษัทจะทำการแก้ไขโดยไว ก่อนที่ข่าวจะกระจายไปมากกว่านี้

 

ที่มา: Carscoops