หลังจาก All NEW Toyota Supra ได้เปืดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่องาน Detroit Auto Show 2019 ที่ผ่านมา ก็มีหลายหลากความคิดเห็นของแฟนๆที่ดูเหมือนว่า จะแตกต่างกันออกไปเยอะพอสมควร บ้างก็ว่า มันก็ดูโอเค สวยงามถูกใจ ขณะที่อีกฝั่งหนึ่งก็ดูจะผิดหวังกับตัวตนจริงของมันไปบ้าง

แต่อย่างไรก็ดี แฟนๆรถสปอร์ตของค่าย 3 ห่วง คงได้ใจชื้นขึ้นมาบ้าง เพราะภายหลังจากการเปิดตัว All NEW Supra : Akio Toyoda หัวเรือใหญ่แห่ง Toyota ได้กล่าวออกมาอย่างมีนัยยะสำคัญว่า “ SUV นั้นเป็นสไตล์รถที่ดี แต่ในตอนท้ายก่อนสิ้นสุดวันๆนั้น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ขับรถสปอร์ตขับเคลื่อนล้อหลังละ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า All NEW Supra คงจะไม่ใช่รถสปอร์ตคันสุดท้ายของ Toyota ที่คุณจะได้เห็นจากเรา “

แม้ว่าจะไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆกันเพิ่มเติม แต่กระแสข่าวที่โหมกระหน่ำกันก่อนหน้านี้อย่าง การพิจารณาฟื้นคืนชีพ Toyota MR2 โดยลือกันว่า จะเป็นการใช้ขุมพลัง มอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อกลับกลายเป็นรถสปอร์ต EV เช่นเดียวกับ Toyota 86 ที่ก็มีข่าวลืออยู่เป็นระยะๆว่า ก็มีแผนในการร่วมมือกับ Subaru เพื่อผลิตรุ่นโฉมใหม่ออกมากันอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน ก็ยังได้มุ่งเป้าที่เพิ่มรถยนต์ในเวอร์ชั่นตัวแรงอย่าง GR ที่ใช้การพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวรถแบบเต็มขั้น โดยฝีมือของทีมแข่ง Gazoo Racing ซึ่งมีแนวโน้มว่า นอกจากการเสริมเพื่อออกเป็นรุ่นท็อปสุดให้กับ All NEW Supra แล้ว ก็ยังมีโอกาสที่เราจะได้เห็นเวอร์ชั่นตัวแรงนี้กับรถยนต์รุ่นอื่นๆของ Toyota ด้วยเช่นกัน โดยเราอาจจะไม่ได้เห็นเวอร์ชั่นดังกล่าว อยู่ในรถสปอร์ตของค่ายเพียงเท่านั้น แต่ก็มีโอกาสที่ All NEW Corolla ในตลาดยุโรป จะถูกนำเสนอ เวอร์ชั่น GR เพื่อสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย

ท้ายที่สุดแล้ว บอสใหญ่แห่ง Toyota จะมีคำตอบของเรื่องราวนี้กันอย่างไร แฟนๆค่าย 3 ห่วง คงต้องติดตามชมกันให้ดี

ที่มา : autocar