ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของผู้ผลิตรถยนต์ และความฝันของผู้ที่หลงรักการขับขี่ ที่จะต้องลงไปสนาม Nürburgring ล่าสุด มีสถิติใหม่เกิดขึ้นอีกครั้งกับสนามแห่งนี้ ซึ่งไม่ใช่เป็นการทุบสถิติเวลาต่อรอบของแชมป์เก่า แต่เป็นการนำยานพาหนะที่ไม่เคยมีใครนำลงสนามแห่งนี้มาก่อน มาวิ่งเล่นเป็นครั้งแรก และนั่นคือรถตุ๊กตุ๊กจากประเทศเรานั่นเอง

สถิติครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Granturismo Events นำโดยนักขับนิรนาม พร้อมผู้โดยสารหลัง 2 ราย ประกอบด้วย Björn Lagercrantz และ Peter Ternström ทั้งคู่ได้แชร์ประสบการณ์ให้ฟังหลังรอดชีวิตว่า การนั่งตุ๊กตุ๊กในครั้งนี้เป็นอะไรที่หวาดเสียวมาก เพราะบางโค้งนั่นเอียงจนเหลือ 2 ล้อ และช่วงที่คนขับพาซิ่งลงเนินช่วง Fuchsröhre จะเป็นสิ่งที่หลอกหลอนพวกเขาไปตลอดชีวิต

หน่วยกล้าตายยังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า พวกเขาจะไม่มีวันลงไปทำอะไรแบบนี้อีก สำหรับสถิติของตุ๊กตุ๊กซิ่งรอบสนาม Nürburgring ซึ่งมีความยาวราว 20 กิโลเมตร ทำเวลาไว้ที่ 31.49.46 นาที โดยมีเจ้าหน้าที่ของสนามมาจับเวลา พร้อมอำนวยความสะดวกในการปิดสนามให้ตุ๊กตุ๊กคันนี้ วาดลวดลายแบบไม่ต้องแบ่งสนามกับใคร

ส่วนที่มาของรถตุ๊กตุ๊กคันนี้ ทีมงานระบุว่านำเข้าไปจากประเทศไทยเมื่อ 3 ปีก่อน โดยมีจุดมุ่งหมายมาทำภารกิจนี้โดยเฉพาะ และสาเหตุที่พวกเขาเลือกยานพาหนะประเภทนี้ เนื่องจากไม่เคยมีใครนำตุ๊กตุ๊กมาวิ่งในสนาม Nürburgring มาก่อน นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่าพวกเขาเคยนำตุ๊กตุ๊กคันนี้ มาลงสนามมาแล้วครั้งหนึ่งในปีที่ผ่านมา แต่เครื่องพังซะก่อนตั้งแต่อยู่ในส่วน Hatzenbach ของสนาม

ทีมงานหายอมแพ้ไม่ และติดต่อผู้ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ให้กับ Koenigsegg ให้มาผลิตลูกสูบ forged สำหรับรถตุ๊กตุ๊กคันนี้ จนไส้ในเหนียวขึ้น และสามารถสร้างประสบการณ์สยองให้กับผู้โดยสารตลอดทาง พร้อมเข้าเส้นชัยในที่สุด นับว่าเป็นสถิตที่แหวกแนว แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ ถ้าสูตรสำเร็จการโมดิฟายตุ๊กตุ๊กคันนี้หลุดเข้ามาไทย เราคงได้เห็นตุ๊กตุ๊กซิ่งมากกว่านี้แน่นอน !?

ที่มา: thedrive, granturismo