Rolls-Royce Cullinan BLACK BADGE

ราคาอย่างเป็นทางการ (นำเข้า CBU)

  • Cullinan BLACK BADGE  เริ่มต้น  37,800,000 บาท

Engine เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน V12 ขนาด 6.75 ลิตร เทอร์โบคู่ อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 ให้กำลังสูงสุด 592 แรงม้า (PS) ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 900 นิวตันเมตร ที่ 1,700 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ

Cullinan รุ่นปกติ 571 แรงม้า 850 นิวตันเมตร

ตัวเลขเคลมจากโรงงาน

  • อัตราเร่ง 0-100 km/h ภายใน 5.0 วินาที
  • Top Speed ความเร็วสูงสุด 250 km/h (Locked)

Dimension มิติตัวถัง

  • ยาว  5,341 มิลลิเมตร
  • กว้าง  2,164 มิลลิเมตร
  • สูง  1,835 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ wheelbase  3,295 มิลลิเมตร
  • ที่เก็บสัมภาระด้านท้าย  600 ลิตร

SUV คันแรกของผู้ผลิตรถยนต์สุดหรูอย่าง Rolls-Royce Cullinan (โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน) ที่เปิดตัวภายใต้สโลแกน ” Effortless Everywhere ” โดยมาในตัวถังทรง three-box ยกสูง เลือกได้ทั้งแบบ 4 ที่นั่ง และ 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V12 ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนชื่อของรถยนต์คันนี้ ตั้งตามชื่อ ” เพชรเม็ดใหญ่ที่สุดที่เคยค้นพบ ” ที่ตอนนี้ได้ไปอยู่บนมงกุฎ British Crown Jewels แล้ว

ช่วงล่างของ Rolls-Royce Cullinan เป็นแบบ Magic Carpet Ride ด้านหน้าเป็นแบบ double wishbone ส่วนด้านหลังเป็นแบบ 5-link ทำงานร่วมกับระบบ Air Suspension พร้อมลุยทุกสภาพถนน แต่ยังรักษาความนิ่มนวลในการเดินทางเอาไว้ นอกจากนั้น ยังมีระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ สำหรับ platform ที่ใช้เป็นแบบอะลูมิเนียมทั้งหมดในชื่อ Architecture of Luxury โดยเป็นรถยนต์รุ่นที่ 2 ของค่าย ที่ได้ใช้โครงสร้างนี้

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของ Rolls-Royce Cullinan มาพร้อมกับปุ่มที่ภายในเรียกกันว่า Everywhere Button ที่จะแปลงร่างให้ SUV สุดหรูคันนี้ พร้อมลุยไปทุกแห่งหนด้วยการส่งแรงบิดทั้งหมด ลงพื้นแบบไม่มีออมแรง ส่วนความสามารถในการลุยน้ำลึกสุดอยู่ที่ 540 มิลลิเมตร สำหรับระบบความปลอดภัยนั้น อัดแน่นด้วยกล้อง เรดาร์ และเซนเซอร์รอบคัน มาพร้อมกับระบบเบรกอัตโนมัติ และระบบ Night Vision

เบาะยาว รองรับผู้โดยสาร 3 ตำแหน่ง พับด้วยไฟฟ้าได้แบบ 60:40 เป็นครั้งแรกในรถยนต์ Rolls-Royce รองรับการบรรทุกสัมภาระเลอค่า ความยาวสูงสุด 2,254 มิลลิเมตร ส่วนความจุเพิ่มจากพื้นที่เก็บของท้ายรถที่ 560 ลิตร เป็น 600 ลิตร เมื่อเอาที่กั้นออก และเพิ่มเป็น 1,930 ลิตร เมื่อพับเบาะลงทั้งหมด

Rolls-Royce มีสีตัวถังให้ลูกค้าเลือกกว่า 44,000 เฉด หรือ จะสั่งผลิตสีพิเศษตามต้องการก็สามารถทำได้ พ่นอย่างประณีตหลายชั้น และ ขัดด้วยมือถึง 10 รอบ ณ Home of Rolls-Royce ใน GoodWood รองรับการวาดเส้น Coachline ด้วยมือ โดยใช้สีที่ตัดกัน สัญลักษณ์ Spirit of ECSTASY ทำด้วยโครเมียมรมดำเคลือบผิว Hi-Gloss 


ผู้เชี่ยวชาญในทีม Colour and Trim ทำตามหลักปรัชญา ‘ หากสิ่งใดไม่มีอยู่ จงออกแบบมันขึ้นมา ’ ความร่วมมือระหว่างทีมนักออกแบบ วิศวกร และ ช่างฝีมือ ก่อให้เกิดชิ้นงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง Veneer Technical Carbon 23 ชิ้น เคลือบ Lacquer 6 ชั้น ก่อนถูกพักไว้ 72 ชั่วโมง จากนั้นจึงนำมาขัดด้วยมือ จนเรียบเนียนเหมือนกระจก ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลา 21 วัน และ ผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยเหล่าช่างฝีมือ 

เพดาน Starlight Headliner ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร เพดานที่ผลิตด้วยหนังแท้สีดำคุณภาพสูง เปล่งแสงด้วยเส้นไย Fibre Optic ที่ร้อยด้วยมือจำนวน 1,344 จุด มีลูกเล่นดาวตกสีขาวจำนวน 8 ดวง

Cullinan Black Badge มอบทางเลือกสำหรับการตกแต่งห้องโดยสารแบบไร้ขีดจำกัด ใช้หนังแท้สีเหลืองสด Forge Yellow เช่น ที่นั่งชมวิว (Viewing Suite) หรือ บริเวณพื้นที่เก็บสัมภาระ ‘ Recreation Module ’ พร้อมสัญลักษณ์ Infinity ที่ปักลงบนที่พักแขนแบบพับได้บริเวณเบาะหลัง และ สลักบนแผ่นโลหะเรืองแสง และ บนกรอบโลหะสีเข้มของนาฬิกา


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/75825.0