BMW ประเทศไทย เซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยการนำ Concept X7 iPerformance รถต้นแบบ SUV ขนาดใหญ่ เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง มาจัดแสดงที่งาน BMW Xpo 2018 : 6 – 9 กันยายน 2561 @ Central World ชั้น 1 ก่อนที่จะเตรียมเปิดตัวรถเวอร์ชั่นผลิตจริงปลายปี 2018 นี้

BMW ได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ SAV (Sport Activity Vehicle) หรือก็คือ SUV ในตระกูล X ของ BMW โดยวางตำแหน่งเอาไว้ให้เป็นรุ่นที่สูงที่สุดของตระกูล เน้นความหรูหรา พร้อมรองรับผู้โดยสารด้วยเบาะ 3 แถว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Plug-in Hybrid ส่วนชื่อของรถยนต์ต้นแบบคันนี้คือ BMW Concept X7 iPerformance

BMW Concept X7 iPerformance มาในสีน้ำตาลไหม้อมเขียว Dark Olive Bronze ด้านหน้ามาพร้อมกับกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ ในดีไซน์ที่ยังไม่ปราฏำใน BMW SUV ที่ผ่านมา ไฟหน้าเป็นแบบ BMW Laser Light กันชนหน้าเสริมความแกร่งให้กับตัวถังด้วยช่องดักลมแนวตั้งขนาดใหญ่ พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุโลหะรอบช่องลม

ด้านข้างมาพร้อมกับเส้นสายตัวถังที่ยังเน้นความบึกบึนเช่นเคย ด้านล่างตัดสีตัวถังด้วยแนวเส้นโละหะตั้งแต่บริเวณบังโคลนหน้า ไล่ยาวไปตามขอบประตูด้านล่างทั้งหน้า – หลังแบบเดียวกับที่พบใน BMW รุ่นหลังๆ ล้อเป็นลายซี่ถี่ทำจากอัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 23 นิ้ว

ด้านหลังออกแบบมาให้ดูทรงพลังด้วยการออกแบบช่องลมกันชนหลังให้อยู่ในแนวตั้ง พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุโลหะเหมือนกันชนหน้า ไฟท้ายเป็นแบบ LED ทรงตัว L เพรียวบางบรรจบเข้าหากันด้วยแผงทับทิม และแถบวัตถุโลหะ ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่ารถยนต์ต้นแบบคันนี้ ไม่มีปลายท่อไอเสียเนื่องจากผู้ผลิตต้องการสื่อว่านี่คือรถยนต์ Plug-in Hybrid ที่ปล่อยมลพิษน้อย

ห้องโดยสารของ BMW Concept X7 iPerformance ตกแต่งด้วยโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยสีน้ำตาลเข้ม Dark Olive-Bronze พร้อมตัดด้วยสีเบจ ทั้งยังดูสว่างและปลอดโปร่งด้วยหลังคา Panoramic Sunroof สำหรับวัสดุที่ใช้ตกแต่งมีทั้งหนังชั้นดี พร้อมตัดด้วยอลูมิเนียมแบบขัดเงาและแบบด้านรอบห้องโดยสาร


 

รถยนต์ต้นแบบคันนี้รองรับผู้โดยสาร 6 ตำแหน่ง เบาะแบ่งออกเป็น 3 แถวด้วยกัน ส่วนแนวทางการออกแบบอยู่ในแนวคิด “ลดลงมาให้เหลือเพียงสิ่งจำเป็น” หน้าปัดของคนขับมีขนาด 12.3 นิ้ว และกินพื้นที่ ยาวจนเกือบถึงหน้าจอส่วนควบคุมบริเวณแดชบอร์ดหน้า ด้านล่างของจอแสดงผลเป็นที่อยู่ของปุ่มกดต่างๆ ที่ได้รับการจัดวางแบบ Minimalist ตกแต่งด้วยสี Dark Silver Light ส่วนหัวเกียร์เป็นแบบ iDrive Controller

เบาะแถวที่ 2 เป็นแบบแยก มาพร้อมกับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงเต็มรูปแบบ ด้วยจอสัมผัสแบบฝังเข้ากับด้านหลังของเบาะคู่หน้า พร้อมระบบเชื่อมต่อ BMW Connected ทั้งยังได้รับแสงสว่างเท่าผู้โดยสารตอนหน้า ด้วยอานิสงส์ของหลังคา Panoramic Sunroof ที่ยาวจนมาถึงแถวหลัง

ไม่บ่อยครั้งนักที่ค่ายยุโรปจะนำรถต้นแบบ Concept Car มาจัดแสดงในบ้านเรา ใครมีโอกาสแวะผ่านไปผ่านมา ก็เชิญไปชมรถต้นแบบคันจริงกันได้ที่งาน BMW Xpo 2018 : 6 – 9 กันยายน 2561 @ Central World ชั้น 1

 


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/66969.0