Sales Report (Teaser) ยอดขายรถยนต์ : เดือน มิถุนายน 2560

ยอดขายรถยนต์กลุ่มกระบะ เดือน มิถุนายน 2560 พร้อมยอดขายรวมตั้งแต่เดือน มกราคม – มิถุนายน 2560


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม กระบะ 1 ตัน (1-Ton Pick-up)

อันดับ 1 ด้านยอดขายของกลุ่มกระบะยังคงเป็น Isuzu D-max ต่อเนื่อง รวมถึงยอดรวมทั้ง 6 เดือน ก็สามารถรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้อยู่ และ ยิ่งตอกย้ำด้านบริการหลังการขาย ด้วยการเรียก D-max / MU-X รุ่น 1.9 Blue Power ที่มีการตรวจพบปัญหาเพลาลูกเบี้ยวเพียง 1 คัน จากนั้นก็เริ่มดำเนินการเรียกรถที่ผลิตในล็อตเดียวกันนั้น เข้ามาตรวจสอบว่ามีปัญหาหรือไม่ ถ้ามีความเสี่ยงว่าจะมีปัญหาก็เคลมให้ก่อนเกิดปัญหา และ มีบัตรกำนัลให้ 500 บาท สำหรับค่าเสียเวลาของลูกค้าที่ต้องนำรถเข้ามาตรวจเช็คที่ศูนย์บริการ

ส่วน Toyota Hilux Revo ที่ดูจะเพลี่ยงพล้ำไปในปีนี้ ช่วงเดือน สิงหาคม น่าจะมีการปรับอุปกรณ์ MY2017 อีกครั้ง สำหรับทุกรุ่นย่อย แต่ ณ ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาแน่ชัดว่าจะมีการปรับในส่วนใด

*Tata Xenon : 28 คัน

**ยอดรวมทุกตัวถัง Single Cab / Space Cab / Double Cab

Ford Ranger ยอดขายรักษาระดับคงที่เอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง อยู่ในอันดับ 3 อย่างถาวรตั้งแต่ปีที่ผ่านมา สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาด 2 หลักได้ หลังจากปีที่แล้วพลาดไปเพียงนิดเดียว

ส่วนทางด้าน Mitsubishi Triton กลุ่มลูกค้าที่รวมตัวกันเรียกร้องให้ปรับปรุงบริการหลังการขาย หลังมีคำสั่งจากสำนักงานใหญ่ให้ยุติการเคลมแกนพวงมาลัยให้กับลูกค้า เพราะมีลูกค้าเข้ามาเคลมปัญหาจำนวนมาก จากการสั่นของพวงมาลัย ตอนนี้ยังคงเงียบๆกันอยู่ ไม่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมออกมาจาก Mitsubishi Motors ประเทศไทย (MMTH)

Nissan Navara ไม่แน่ใจว่าจะมีปัจจัยบวกเพิ่มขึ้นหรือไม่ จากการเปิดตัว Mercedes-Benz X-Class ที่มีพื้นฐานมาจาก Navara รวมถึงเครื่องยนต์ในรุ่นขายหลักก็ใช้ของ Nissan ทั้ง 3 เครื่องยนต์ อาจจะสร้างความมั่นใจให้กับ Nissan Navara มากขึ้นในทางอ้อม ส่วน Chevrolet Colorado ก็ขายได้เรื่อยๆ มีออกรุ่นตกแต่งพิเศษมากระตุ้นตลาดเป็นระยะๆ

ยอดขายรวมกระบะ เดือน มกราคม – มิถุนายน 2017 รวม 172,481 คัน

  • อันดับ 1  Isuzu D-max ส่วนแบ่งตลาด 37.2%
  • อันดับ 2  Toyota Hilux Revo ส่วนแบ่งตลาด 30.2%
  • อันดับ 3  Ford Ranger ส่วนแบ่งตลาด 11.8%
  • อันดับ 4  Mitsubishi Triton ส่วนแบ่งตลาด 8.8%
  • อันดับ 5  Nissan Navara ส่วนแบ่งตลาด 5.5%
  • อันดับ 6  Chevrolet Colorado ส่วนแบ่งตลาด 4.5%
  • อันดับ 7  Mazda BT-50 Pro ส่วนแบ่งตลาด 1.8%
  • อันดับ 8  Tata Xenon ส่วนแบ่งตลาด 0.2%

ทำไมตัวเลขถึงไม่ตรงกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ?
http://www.toyota.co.th/sale-volume.php?

คำถาม :

ทำไม ยอดขายกระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ Toyota ที่รวบรวมยอดขายเอาไว้ ไม่ตรงกับที่ Headlightmag.com รายงานล่ะ ?

คำตอบ :

ในหมวดหมู่ กระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ของ Toyota เป็นการรวมเอายอดของรถกระบะ 1 ตัน (Single cab, Space cab, Double cab) และ PPV (SUV 7 ที่นั่ง พื้นฐานกระบะ) เข้าไว้ด้วยกัน จะสังเกตได้จากเมื่อเอายอดขายที่ Headlightmag รายงานทั้ง 2 กลุ่ม บวกกันก็จะได้ตัวเลขตรงกันกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ครับ


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/60200.0