Sales Report (Teaser) ยอดขายรถยนต์ : เดือน มีนาคม 2561

ยอดขายรถยนต์กลุ่มกระบะ เดือน มีนาคม 2561


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม กระบะ 1 ตัน (1-Ton Pick-up)

*ยอดรวมทุกตัวถัง Single Cab / Space Cab / Double Cab

กลุ่มกระบะเดือนนี้ ดูจะคึกคักเป็นพิเศษเป็นประจำของทุกปี เป็นช่วงขายดีก่อนเทศกาลสงกรานต์ เพราะหลายคนซื้อรถใหม่ ขับกลับภูมิลำเนา รวมถึง มีโปรโมชั่นกระตุ้นการขายในงาน Motor Show

โดยในเดือนนี้ Isuzu D-max ยังคงครองอันดับ 1 ยอดขายกลุ่มกระบะ สามารถกวาดยอดไปได้เกิน 15,000 คัน ตามด้วย Toyota Hilux Revo ที่กลับมามียอดขายเกิน 10,000 คัน ได้อีกครั้ง

อันดับ 3 เหนียวแน่นอย่าง Ford Ranger ทุบสถิติยอดขายต่อเดือน สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ เกือบ 6,000 คัน นอกจากนี้ ในงาน Motor Show ที่ผ่านมา มีการเปิดราคาของ Ranger RAPTOR อย่างเป็นทางการแล้วในไทย เคาะที่ 1,699,000 บาท อ่านข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/offcial-price-ford-ranger-raptor-thailand/ กำหนดการผลิต และ ส่งมอบได้ล็อตแรก คาดว่าเป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นี้ (เดือน กรกฎาคม – กันยายน)

และในปีนี้ จะมีการปรับ Minorchange เป็นครั้งที่ 2 มีการเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็น 2.0 ลิตร และ เกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ เพิ่มปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button / Smart Keyless Entry มาให้ รอติดตามได้ช่วงครึ่งปีหลัง ของปี 2018 นี้

Mitsubishi เอง ก็ไม่ได้นิ่งเฉย เตรียมเปิดตัว Triton Minorchange ภายในปี 2018 นี้ เพื่อกลับมาทวงคืน แย่งอันดับ 3 จาก Ford ให้ได้ เบื้องต้นมีภาพ Spyshot รถคันจริงวิ่งทดสอบกันแล้วที่ออสเตรเลีย เป็นการนำเอาดีไซน์ของ Pajero Sport ไปปั่นรวมกับ Xpander แล้วออกมาเป็น Triton Minorchange ชมภาพได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/spyshot-mitsubishi-triton-minorchange-2018/

Chevrolet เองก็ยังไม่ท้อ ขอส่ง Colorado High Country Storm สีส้มใหม่ Orange Crush เป็นทางเลือกเพิ่มเติม พร้อมส่ง Accessories Package ชุดแต่งให้ลูกค้าได้เลือกซื้อจาก Chevrolet โดยตรง อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/chevrolet-colorado-high-country-storm-orange-crush-thunder/

นอกจากนี้มีการปรับอุปกรณ์ให้กับ Colorado รุ่น LT Z71 เพิ่มระบบช่วยเหลือ 5 รายการ ESC / TSC / ARP / HSA / HDC ในราคาที่ปรับขึ้นแค่ 9,000 บาท อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/official-price-chevrolet-colorado-my2018-lt-z71/

ส่วน Mazda BT-50 Pro มีการปรับโฉม Minorchange เป็นครั้งที่ 2 เปิดตัวไปแล้วที่ออสเตรเลีย ปรับดีไซน์เล็กน้อย กระจังหน้า, กันชนหน้า, บันไดข้าง และ หน้าจอเครื่องเสียง อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/news-mazda-bt-50-minorchange-launched/ คาดว่าในไทยคงเปิดตัวตามมาภายในปี 2018 นี้เช่นกัน

ทำไมตัวเลขถึงไม่ตรงกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ?
http://www.toyota.co.th/sale-volume.php?

คำถาม :

ทำไม ยอดขายกระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ Toyota ที่รวบรวมยอดขายเอาไว้ ไม่ตรงกับที่ Headlightmag.com รายงานล่ะ ?

คำตอบ :

ในหมวดหมู่ กระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ของ Toyota เป็นการรวมเอายอดของรถกระบะ 1 ตัน (Single cab, Space cab, Double cab) และ PPV (SUV 7 ที่นั่ง พื้นฐานกระบะ) เข้าไว้ด้วยกัน จะสังเกตได้จากเมื่อเอายอดขายที่ Headlightmag รายงานทั้ง 2 กลุ่ม บวกกันก็จะได้ตัวเลขตรงกันกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ครับ


เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดโดย www.headlightmag.com


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/64972.0