ข่าวคราวเกี่ยวกับ All NEW Jeep Wrangler มีให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา คงเป็นเพราะรถยนต์ SUV ในตำนานคันนี้ มันคือที่สุดในสายตาลูกค้าชาวอเมริกันและลูกค้าบางภูมิภาค จึงทำให้รถคันนี้ดูมีกระแสข่าวอยู่ตลอดเวลา

ล่าสุด มีไฟล์หนังสือคู่มือการใช้รถยนต์และคู่มือสำหรับผู้ใช้รถยนต์ของ All NEW Jeep Wrangler หลุดก่อนเปิดตัว จนน่าสงสัยมิใช่น้อยเลยว่า นี่จะเป็นแผนการของ Jeep หรือว่ามันเป็นภาพที่หลุดออกมาจริง ๆ ?

หากสังเกตเฉพาะรายละเอียดของตัวรถเพียงอย่างเดียวจะพบว่า ดีไซน์ภายนอกของ All NEW Jeep Wrangler รหัสตัวถัง JL มีวิวัฒนาการที่น่าจะทำให้คนรุ่นใหม่หันมาซื้อ SUV สไตล์ Jeep ได้แก่

  • ออกแบบกระจังหน้าใหม่ให้ช่องดักลมของกระจังใกล้ชิดกับไฟหน้ามากที่สุด
  • ย้ายตำแหน่งไฟ DRL และไฟเลี้ยวอยู่บริเวณซุ้มล้อหน้า
  • ฝากระโปรงหน้าใหม่ที่ถูกออกแบบดูกะทัดรัดลง เพิ่มทัศนวิสัย
  • กันชนหน้าใหม่ดีไซน์สุดเท่ห์
  • ลายล้ออัลลอยดีไซน์ทันสมัย

แต่เมื่อหันกลับมามองดีไซน์ภายในห้องโดยสาร ผู้เขียนก็แอบแปลกใจเล็กน้อยว่า ทำไม All NEW Jeep Wrangler กลับถูกออกแบบภายในห้องโดยสารให้ดูวุ่นวายและซับซ้อนกว่ารุ่นปัจจุบัน ติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาดเล็กที่ไม่เข้ากับยุคสมัย หนำซ้ำยังเลือกโทนสีตกแต่งภายในห้องโดยสารที่ดูพรีเมี่ยมน้อยลงจากรุ่นปัจจุบันไปอีก

ข้อมูลสังเขปเกี่ยวกับ All NEW Jeep Wrangler รหัส JL คือรุ่น 2 ประตูที่ติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบจะมีพละกำลังในการลากจูงสุดสุด 907 กิโลกรัม ส่วนรุ่น 4 ประตูเครื่องยนต์เทอร์โบก็มีพละกำลังในการลากจูง 1,587 กิโลกรัม

All NEW Jeep Wrangler รุ่น Power Top หลังคาผ้าใบสามารถเปิด-ปิดโดยการกดปุ่มไฟฟ้า ระบบจะมีเงื่อนไขการทำงานที่ซับซ้อน ระบบจะไม่อนุญาตให้เปิดหลังคาเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วมากกว่า 96 กิโลเมตร/ชั่วโมง และรวมไปถึงอุณหภูมิภายนอกรถต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส

กำหนดการเปิดตัวของ All NEW Jeep Wrangler รหัส JL ยังไม่ทราบชัดเจน

ที่มา : Motor1