ผู้คนทั่วไปน่าจะเริ่มคาดหวังความเปลี่ยนแปลงด้านการออกแบบจากค่าย Audi มากยิ่งขึ้นเมื่อ Mercedes-Benz คือโต้โผหลักที่กล้าพลิกงานออกแบบใหม่จนประสบความสำเร็จอย่างสูง และอีกไม่นาน BMW ก็จะเตรียมเผยโฉมรถยนต์ที่มีงานออกแบบยุคใหม่

แต่ปัจจัยหนึ่งที่ทุกคนคาดหวังงานออกแบบใหม่จาก Audi มากคือ Marc Lichte ผู้บริหารฝ่ายงานออกแบบคนใหม่ที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้แก่ Audi

หลังจากเปิดตัว All NEW Audi A8 ไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็เชื่อว่าคิวเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ลำดับถัดไปอาจจะเป็น All NEW Audi A7 Sportback และ นี่ก็คือภาพหลุดของ All NEW Audi A7 Sportback ในเวอร์ชันรถโมเดล ในมุมเฉียง 3 ส่วน 4 นั่นก็ทำให้ทุกคนรู้ได้เลยว่า มันจะมีดีไซน์รอบคันเป็นยังไง

All NEW Audi A7 Sportback จะมีวิวัฒนาการด้านการออกแบบด้วยการดีไซน์กระจังหน้า Singleframe ที่ดูคมเข้มและมีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมทั้งออกแบบไฟหน้าแบบแนวนอนยาว และมีเส้นสายรายละเอียดบนฝากระโปรงหน้าที่ซับซ้อนขึ้น

ไฮไลต์สำคัญคือการออกแบบกรอบกระจกโอเปร่าท้ายที่ดูปราดเปรียวและดูเป็นมุมแหลมมากขึ้น ทำให้ภาพรวมของรถดูลงตัวยิ่งกว่ารุ่นปัจจุบัน

แต่ถ้าเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง All NEW Audi A7 Sportback กับ All NEW Audi A8 จะพบว่ามันก็มีใบหน้าที่ดูแตกต่างกันอยู่บ้าง

คาดว่า All NEW Audi A7 Sportback จะเปิดตัวได้ที่งาน Los Angelis Autoshow 2017 เดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา : Autoweek.nl