เมื่อกันยายนปี 2018 Hyundai ได้เปิดตัว Elantra Minorchange ที่มีการใบหน้าที่มีทิศทางการออกแบบใหม่ล่าสุดที่นำเอาดีไซน์ส่วนหนึ่งของแนวคิด sensuous sportiness มาประยุกต์ใช้ แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ Hyundai พยายามออกแบบใบหน้าให้มีความแตกต่างในแต่ละรุ่นให้ได้มากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะได้ทำ หากสังเกตให้ดีจะพบว่า Elantra Minorchange และ All NEW Hyundai Sonata จะมี Element ของดีไซน์ร่วมกัน แต่สัดส่วนและรายละเอียดของดีไซน์นั้นแตกต่างกันมาก ๆ

และล่าสุดเว็บไซต์ Xcar.com.cn ได้แอบถ่ายภาพ Hyundai Accent Minorchange ที่มีใบหน้าได้รับอิทธิพลมาจาก Elantra Minorchange แบบเต็ม ๆ แต่มีการประยุกต์เส้นสายและสัดส่วนของชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้มีความแตกต่างจากรุ่นพี่ ตั้งแต่เส้นสายของฝากระโปรงหน้า, ไฟหน้าทรงใหม่ที่ดูคมคายกว่า, การออกแบบบานเกล็ดกระจังหน้าที่ดูล้ำสมัย และช่องดักลมที่ออกแนวสปอร์ต มาพร้อมกับล้ออัลลอยดีไซน์เท่ห์ขึ้นมาก

ส่วนการออกแบบด้านท้ายนั้นหากมองเผิน ๆ คิดว่า Hyundai คงไม่น่าลงทุนอะไรมาก แต่เมื่อมองดี ๆ จะพบว่า Hyundai กล้าเปลี่ยนดีไซน์บั้นท้ายใหม่ไปเยอะมาก อาทิ การปั๊มขึ้นรูปตัวถังบั้นท้ายใหม่ หากสังเกตดี ๆ จะพบว่า การออกแบบเหนือไฟท้ายจะมีเส้นสายที่คมคายชัดเจนขึ้น, เปลี่ยนฝากระโปรงท้ายใหม่, เปลี่ยนเปลือกไฟท้ายใหม่ที่ดูเป็นแบบ 3 มิติมากขึ้น หากมองบั้นท้ายเผิน ๆ บางคนอาจจะนึกว่า MG 5 กลับชาติมาเกิดใหม่อีกครั้ง

โดยรวมมันเป็นการปรับโฉม Minorchange ที่สามารถ “พลิกภาพลักษณ์” รถยนต์ 1 คันไปแบบสุดโต่งได้ หากความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้โดนใจลูกค้าจริง ก็อาจทำให้ยอดขายดีขึ้นกว่าแต่ก่อนก็เป็นได้

ที่มา : info.xcar.com.cn