ตลาดรถยนต์นั่งในระดับ B-Segment ได้ก้าวเข้ามาสู่ความเป็นรถยนต์ที่เข้ามาแทนที่รถยนต์ C-Segment ในแง่ของความคุ้มค่าในการใช้งาน ทั้งดีไซน์ที่มีการอัพเกรดขึ้น, ขนาดภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น และรวมทั้งมีสมรรถนะการขับขี่โดยรวมเป็นที่ยอมรับกันได้ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปนัก

All NEW Volkswagen Polo คือผลงานชิ้นล่าสุดที่ทีมพัฒนาพยายามอัพเกรดตัวเองให้เหนือกว่ารถยนต์ B-Segment ทั่วไป ด้วยการขยายความกว้างของตัวถังให้แตะระดับ C-Segment กันเลยทีเดียว นั่นจึงทำให้ Polo โฉมใหม่เป็นที่จับตามองยิ่งนัก

และนั่นก็ทำให้ All NEW Volkswagen Polo Sedan ที่มาในชื่อใหม่ Virtus ก็เป็นที่น่าจับตามองเข้าไปอีก เพราะนี่คือรถยนต์ Sedan คันใหม่ที่หวังเจาะตลาดอเมริกาใต้โดยเฉพาะ

Volkswagen Virtus จะถูกสร้างขึ้นโดยใช้พื้นฐาน MQB-A0 ร่วมกับ All NEW Volkswagen Polo โดยเหตุผลสำคัญที่ทำให้ต้องเปลี่ยนชื่อใหม่เพราะมีความเป็นไปได้สูงว่า Virtus อาจจะมีความยาวระยะฐานล้อมากกว่า Polo ที่มีความยาว 2,564 มิลลิเมตร เพื่อเพิ่มเนื้อที่ภายในห้องโดยสารตอนหลัง

ดีไซน์ตัวรถ Volkswagen Virtus จะมีความลงตัวมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับ Volkswagen Polo Sedan รุ่นปัจจุบัน ด้วยการขยายความยาวของบั้นท้ายเพื่อให้สอดรับกับด้านหน้าที่ดูยาวยิ่งขึ้น และคาดว่าตัวรถจะมีความยาวมากกว่า 4.4 เมตรซึ่งส่งผลดีต่อขนาดห้องโดยสารและห้องสัมภาระท้าย

กำหนดเปิดตัว Volkswagen Virtus ได้เห็นแน่นอนภายในปีนี้ และน่าเสียดายที่ Volkswagen Group ได้ถอนสิทธิ์การลงทุน Ecocar Phrase ที่ 2 ไปเรียบร้อยแล้ว จึงยากที่พวกเราจะได้เห็น All NEW Volkswagen Polo และ Virtus ผลิตจากโรงงานใหม่ในไทย ดังนั้น หากใครทิ่คิดอยากจะสัมผัสรถยนต์ Volkswagen ที่ประกอบขึ้นจากโรงงานในไทยแล้วล่ะก็ คงต้องลุ้นกับกระบะ All NEW Amarok และ PPV บนพื้นฐาน Amarok เท่านั้น

ที่มา : Noticiasautomotivas