เป็นธรรมเนียมปฏิบัติระหว่าง BMW และ Mercedes-Benz ไปแล้ว ที่จะพักยกการแข่งขัน แล้วหันมาหยิกแกมหยอกเพื่อสร้างสีสันให้กับวงการรถยนต์ โดยครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในเทศกาล Halloween ที่ผ่านมา และมี BMW เป็นคนเปิดก่อนที่ Mercedes-Benz มารับมุขให้ ชนิดตอกฝาโลงให้คู่แข่ง

ศึกครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นใน Twitter เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เวลา 21.55 น. เมื่อบัญชีผู้ใช้งาน BMW USA อย่างเป็นทางการ ได้โพสต์ภาพ Mercedes-AMG E53 สีขาว คลุมผ้ารูป BMW M5 สีน้ำเงิน พร้อมใส่ caption ว่า “ วันนี้รถยนต์ทุกคันสามารถแต่งตัวเป็นฮีโร่ที่เขาชื่นชอบได้ ” หรือ ตีความได้ว่า M5 เหนือกว่าจน E53 อยากเอาอย่าง

ทีมงานค่ายใบพัดฟ้าขาวคงนั่งยิ้มได้ไม่นาน เพราะเวลา 22.39 น. บัญชีผู้ใช้งาน Daimler AG อย่างเป็นทางการ ได้ลงมาตบมุขเองด้วยการตอบกลับว่า “มุขเด็ดนี่ รูปนี้น่ากลัวจุงเบย โดยเฉพาะกระจังหน้านั่นน่ะ” นับว่าสวนกลับอย่างสั้นง่ายได้ใจความ โดยเล่นปมกระจังหน้าไตคู่ที่นับวันจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนคนเอามาล้อเลียน BMW อย่างต่อเนื่อง

เมื่อดูจากทิศทางชาวเน็ตใน post ดังกล่าว พอจะสรุปได้ว่าศึกในครั้งนี้ Mercedes-Benz ทำแต้มนำหน้า BMW ไปหนึ่งแต้ม เห็นทีเราคงต้องติดตามต่อแล้วว่า ศึกหยิกแกมหยอกระหว่างค่ายรถยนต์หรูสองเจ้านี่จะเป็นอย่างไรในครั้งต่อไป เพราะเรามั่นใจว่านี่จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน

ที่มา: carscoops, motor1


อ่านข่าว Mercedes-Benz ให้ของขวัญแก่ BMW ในโอกาสครบรอบ 100 ปี แบบสุดกวน ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-2016-3-16-mb-celebrates-on-bmw-100th-anniversary/

Mercedes-Benz ให้ของขวัญแก่ BMW ในโอกาสครบรอบ 100 ปี แบบสุดกวน

อ่านข่าว อำลา CEO ของ Mercedes-Benz หลังเกษียณ สุดแสบ โดย BMW ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-farewell-message-from-bmw-for-dieter-zetsche/

อำลา CEO ของ Mercedes-Benz หลังเกษียณ สุดแสบ โดย BMW !