ในเดือนที่ผ่านมา เราได้รายงานไปว่า Peugeot เตรียมที่จะกลับมาทำตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน อีกครั้ง ล่าสุด มีภาพ Spyshot ภายนอกของรถกระบะคันที่ว่าออกมาให้ชมกันแล้ว เผยให้เห็นว่าเป็นกระบะรุ่นเดียวกับ Changan Kaicene F70 ที่ Peugeot ร่วมพัฒนาด้วย

เมื่อเทียบกับ Changan Kaicene F70 จะเห็นได้ว่าส่วนที่แตกต่างออกไปในกระบะ Peugeot คือไฟหน้าที่มีไฟ LED ด้านใน และย้อยลงมาถึงขอบล่างของกระจังหน้า แบบเดียวกับที่พบใน Peugeot 208 ส่วนกระจังหน้าเปลี่ยนใหม่เช่นกัน จากซี่แนวนอนเป็นซี่แนวตั้ง พร้อมปรับทรงให้มีความเหลี่ยมมากกว่าเดิมด้วย

ด้านข้างดูไม่แตกต่างอะไรจากเดิม โดยในรถยนต์ทดสอบติดตั้งราวหลังคา, บันไดข้าง และ ล้อลาย 6 ก้าน แบบเดียวกับที่เจอในกระบะฝาแฝด ส่วนด้านหลังยังใช้ชิ้นส่วนร่วมกันรวมถึง ไฟท้ายและกันชนหลัง ยกเว้นฝากระบะหลังที่ดูต่างกันเล็กน้อย โดยกระบะจีนที่เปิดตัวไปก่อนจะมีชื่อรุ่น แต่ Peugeot ไม่ติดอะไรเลย

ห้องโดยสารของกระบะจาก Peugeot ยังไม่มีภาพหลุดมาด้วย แต่คาดว่าไม่แตกต่างจาก Changan Kaicene F70 เพราะรายนั้นมีกลิ่นอายของความเป็น Peugeot อยู่แล้ว ด้วยการใช้หนังทูโทนสีน้ำตาล-ดำ ตกแต่งรอบคัน เสริมด้วยมาตรวัดดิจิตอล, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และ หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่

ในส่วนของขุมพลังคาดว่ากระบะ Peugeot จะใช้เครื่องยนต์ดีเซล HDi ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 180 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทั้งนี้ ในกระบะสัญชาติจีนมีเกียร์ธรรมดาให้เลือกด้วย แต่ไม่แน่ชัดว่าจะหลงรอดมาอยู่ในค่ายสิงโตด้วยหรือไม่

กระบะจาก Peugeot จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 โดยออกจำหน่ายในตลาดละตินอเมริกาก่อน ส่วนการผลิตน่าจะเริ่มขึ้นในปี 2021 ที่โรงงานในประเทศอุรุกวัย ร่วมกับรถยนต์เชิงพาณิชย์อย่าง Peugeot Expert และ Citroën Jumpy ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามชม

 

ที่มา: autoblog, noticias


ภาพ Changan Kaicene F70


อ่านข่าว Peugeot เตรียมทำรถกระบะ 1-Ton Pick-up อีกครั้ง ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-peugeot-may-build-pick-up-again/

Peugeot เตรียมทำรถกระบะ 1-Ton Pick-up อีกครั้ง โดยพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไทยรอลุ้น !