เราได้รายงานเรื่องภาพ Spyshot ของ Toyota Avanza Minorchange ไปเมื่อวันก่อน โดยภาพชุดดังกล่าวไม่ชัดเจนนัก และเป็นรุ่นย่อย Veloz ที่ตกแต่งให้สปอร์ตขึ้น แต่ในวันนี้เราจะพาไปชมภาพอีกชุดที่มีความละเอียดสูงกว่า โดยเป็นของรุ่น G ที่เผยให้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งภายนอกและภายใน

Toyota Avanza Minorchange รุ่น G ได้รับการตกแต่งภายนอกเหมือนกับรุ่น Veloz เกือบทุกประการ ทั้งกระจังหน้าโครเมี่ยมพร้อมไฟหน้าแบบ 2 ชั้น ส่วนด้านหลังไม่ต่างกันด้วยไฟท้าย 2 ก้อน พร้อมคิ้วป้ายทะเบียนหลังโครเมี่ยม แต่จุดที่แตกต่างกันนั้นอยู่ที่ ไฟตัดหมอกที่มีให้ในรุ่น G แต่ไม่มีในรุ่น Veloz

จุดแตกต่างภายนอกอีกจุดยังอยู่ที่กันชนหลัง โดยในรุ่น Veloz จะมาพร้อมกับแถบตกแต่งสีดำทรง 5 เหลี่ยม และแผงทับทิมสะท้อนแสงวงกลม ส่วนรุ่น G จะเปลี่ยนเป็นการเจาะช่องมุมกันชนแบบแนวตั้ง และเปลี่ยนไปใช้แผงทับทิมสะท้อนแสงสี่เหลี่ยมแทน

ห้องโดยสารของ Toyota Avanza Minorchange ได้รับการตกแต่งให้ดูดีขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า ทั้งจากการปรับไปใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีขึ้น และเพิ่มอุปกรณ์ใหม่อีกหลายรายการไม่ว่าจะเป็น หน้าจอสัมผัส, ระบบปรับอากาศหน้าจอดิจิตอล, และระบบ Push Start ส่วนโทนสีห้องโดยสารมีทั้งแบบ ดำล้วน และ ดำ – เบจ

ขุมพลังคาดว่าจะคงเดิม โดยหนึ่งในนั้นคือ เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 2NR ขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 134 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ

คาดว่า Toyota Avanza Minorchange จะเปิดตัวที่ประเทศอินโดนีเซียในอีกไม่นานหลังจากนี้ โดยที่นั่นมีแฝดคนละฝาออกจำหน่ายในชื่อ Daihatsu Xenia ซึ่งมีหน้าตาเหมือนกันทุกประกันยกเว้นตรายี่ห้อ และได้อานิสงส์การปรับปรุงรูปลักษณ์ในครั้งนี้ไปพร้อมกันด้วย

ที่มา: paultan


ชมภาพ Spyshot ของ Toyota Avanza Minorchange รุ่นย่อย Veloz ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-spyshot-toyota-avanza-minorchange/

Spyshot : Toyota Avanza Minorchange ภายนอก และ ภายในห้องโดยสาร จากอินโดนีเซีย