Tesla ยังคงมีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพการผลิตรถยนต์ โดยมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นลูกค้าจาก California ที่มีคิวรับ Tesla Model Y เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจจับรถเบื้องต้นพบความผิดปกติเล็กน้อย แต่ก็ถือว่ารับได้จึงรับรถกลับบ้าน แต่ระหว่างทางดันเจอเหตุไม่คาดฝัน เพราะหลังคากระจกหลุดออกไปทั้งบาน เคราะห์ดีที่ไม่มีรายงานอุบัติเหตุจากชิ้นส่วนที่หลุดไป

Walter Chien รวมถึงภรรยาและ Nathaniel Chien ลูกชายของเขา ได้ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาไปรับรถยนต์ไฟฟ้า SUV ป้ายแดงจากศูนย์ Dublin-Amador Plaza Tesla ในสหรัฐฯ ในวันที่ 4 ตุลาคม โดยระหว่างที่ตรวจรับรถ Walter พบว่าฝากระโปรงหน้ามีช่องไฟสองฝั่งไม่เท่ากัน จึงนัดหมายเข้ามาแก้ไขภายหลัง และในขณะที่ทดลองขับ Nathaniel ได้ยินเสียงกระจกหลังคาลั่นเล็กน้อย แต่ไม่ได้คิดอะไร

เมื่อกระบวนการรับ Tesla Model Y แล้วเสร็จ ครอบครัว Chien ได้เดินทางกลับบ้าน โดยระหว่างทางขณะที่ใช้ความเร็วราว 110 กิโลเมตร/ชั่วโมง พวกเขาได้ยินเสียงลมเข้าห้องโดยสารมากผิดปกติ เหมือนกับเปิดกระจกเอาไว้ แต่ไม่กี่นาทีหลังจากนั้น หลังคากระจกทั้งแผ่นก็ปลิวออกไป สร้างความเหวอให้กับพวกเขายิ่งนัก ที่ต้องเจอประสบการณ์ขับรถไปแล้วหลุดทีละชิ้น จากนั้นพวกเขาจึงขับรถยนต์เปิดประทุน กลับศูนย์ที่รับรถทันที

เจ้าหน้าที่ของศูนย์ต่างตกใจเช่นกัน โดยรับว่าไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน โดยทางศูนย์จะขอนำรถยนต์คันนี้กลับเข้ารับบริการ พร้อมเสนอรถยนต์เช่าให้ครอบครัว Chien ไปใช้ก่อน ทั้งนี้ ลูกค้าปฏิเสธที่จะรับรถยนต์คันนี้อีก แต่ยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะรับ Tesla Model Y คันใหม่ หรือ ให้บริษัทคืนเงินแทน

ครอบครัว Chien ยังเป็นห่วงว่า หลังคาที่หลุดไปจะเป็นภัยต่อผู้อื่นหรือไม่ ซึ่งจากการสอบถามตำรวจพบว่ายังไม่มีรายงานอุบัติเหตุ วันต่อมาครอบครัว Chien ได้พบกับตัวแทนของ Tesla ผู้ได้กล่าวว่า “ทุกอย่างล้วนทำอย่างถูกต้อง” แต่นั่นทำให้พวกเขารู้สึกว่า “นี่มันน่าเป็นห่วงยิ่งกว่าเดิมซะอีก” เบื้องต้นยังไม่มีข้อสรุปสาเหตุ แต่มีการวิเคราะห์ว่า โรงงานอาจติดตั้งซีลหลังคามาไม่ถูกต้อง หรือ อาจจะไม่ได้ติดตั้งมาแต่แรกเลย

ที่มา: electrek, businessinsider


อ่านข่าว Tesla Model 3 ออกศูนย์ป้ายแดง แต่กลับได้แผงประตูหลังคนละสี ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-tesla-model-3-poor-qc-issue/

ผู้บริโภคร้อง Tesla Model 3 ออกศูนย์ป้ายแดง แต่กลับได้แผงประตูหลังคนละสี !?