ข่าวคราวทายาทของสปอร์ต 3 พี่น้องในตำนานจาก Toyota ที่เคยรุ่งเรืองในอดีตอย่าง MR2, Celica และ Supra ได้กลับมาอีกครั้ง โดยในตอนนี้เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า Celica และ Supra รหัส A80 มีทายาทมาแทนที่เป็น GT86 และ Supra รหัส A90 แล้ว คงเหลือแต่ MR2 ที่อาจจะกลายร่างเป็นสปอร์ตขนาดเล็กแทน ซึ่งนำไปสู่การวิเคราะห์ว่า Toyota S-FR Concept อาจจะมาอุดช่องว่างตรงนี้

Testsuya Tada หัวหน้าวิศวกรของ All NEW Toyota Supra และ Toyota GT86 เจ้าของมุข “ ซื้อรุ่น 4 สูบ มาวาง 2JZ ดิ ” ที่เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้ ได้กลับมาสร้างความหวังให้กับขาซิ่งอีกครั้ง โดยให้สัมภาษณ์ว่า Akio Toyoda ประธานของ Toyota ได้กล่าวอยู่เสมอเรื่องที่เขาอยากให้มีรถสปอร์ต 3 พี่น้อง โดยให้ Supra เป็นพี่ใหญ่ และให้ GT86 เป็นพี่คนรอง

Tada ได้กล่าวเสริมว่า บริษัทจึงได้ทุ่มเทในการพัฒนา All NEW Toyota Supra ให้มีความเหนือกว่าในทุกด้าน ทั้งนี้เขาไม่ได้อธิบายต่อว่า แล้วน้องเล็กที่เหลืออยู่อีกคันจะเป็นอะไร ทำให้เกิดการวิเคราะห์ว่า Toyota S-FR Concept รถยนต์ต้นแบบที่เปิดตัวในปี 2015 อาจจะเข้าสู่การผลิตจริง เนื่องจากดูจะมีความเป็นไปได้มากกว่าที่เราจะเห็น Toyota มาพัฒนาสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง ขึ้นใหม่ทั้งหมด เพื่อมาแทนที่ MR2

สำหรับรายละเอียดของ Toyota S-FR Concept นั้นเป็นรถสปอร์ตหลังคาแข็ง ขนาดเล็ก รองรับผู้โดยสารแบบ 2+2 พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 1,000 กิโลกรัม ออกแบบมาให้คนรุ่นใหม่ตกหลุมรักการขับขี่ ด้วยการผสมผสานของโครงสร้างน้ำหนักเบา กับรถยนต์เครื่องวางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ทั้งยังใช้เกียร์ธรรมดาอีกด้วย แต่รถยนต์ต้นแบบคันนี้จะได้ไปต่อ ตามที่วิเคราะห์กันหรือไม่นั้น โปรดติดตามชม

 

ที่มา: paultan, carscoops


อ่านข่าว Toyota S-FR Concept ได้ที่ : http://www.headlightmag.com/toyota-s-fr-concept

Toyota S-FR Concept ต้นแบบที่บ่งบอกทิศทางรถสปอร์ตขนาดเล็ก

อ่านข่าว คำแนะนำจาก วิศวกรผู้รับผิดชอบ All NEW Toyota Supra : ” ซื้อรุ่น 4 สูบ มาวาง 2JZ ดิจบจบ ” !? ได้ที่ : http://www.headlightmag.com/news-all-new-toyota-supra-will-come-with-4-cylinders-engine/

คำแนะนำจาก วิศวกรผู้รับผิดชอบ All NEW Toyota Supra : ” ซื้อรุ่น 4 สูบ มาวาง 2JZ ดิจบจบ ” !?