Sales Report (Teaser) ยอดขายรถยนต์ : เดือน กันยายน 2561

ยอดขายรถยนต์กลุ่มกระบะ เดือน กันยายน 2561


ยอดขายรถยนต์กลุ่ม กระบะ 1 ตัน (1-Ton Pick-up)

*ยอดรวมทุกตัวถัง Single Cab / Space Cab / Double Cab

เป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกันแล้ว ที่ Toyota สามารถทำยอดขาย Hilux Revo ขึ้นอันดับ 1 ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง Isuzu D-max ราวๆ 1 พันกว่าคัน หลังจาก 5 เดือนแรกของปี 2018 รวมไปถึงปี 2017 ได้เสียแชมป์ให้กับ Isuzu D-max นอกจากนี้ยังมีการเสริมทัพ Revo Rocco เพิ่มเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร เป็นทางเลือก, เพิ่มรุ่นเกียร์อัตโนมัติในอีกหลายๆรุ่น รวมไปถึงเปลี่ยนรุ่นตัวเตี้ยจากเดิมที่ใช้เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ เป็น เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ (ข้อมูลอ่านได้ที่นี่ >> Revo Rocco 2.4 / Revo Rocco 2.8 / Revo Single Cab MY2018)

ส่วน D-max ก็มีการส่งรุ่นพิเศษ STEALTH สเทลธ์ สำหรับตัวถัง 4 ประตูขับ 2 ยกสูง ตกแต่งสีดำดุรอบคัน ภายในสีทูโทน ดำ – เบจ อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/official-price-isuzu-d-max-hilander-stealth/

 

คู่แข่งอันดับ 3 จากฝั่งอเมริกันอย่าง Ford ได้เปิดตัว Ranger Minorchange รอบที่ 2 เปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ ดีเซล EcoBlue ขนาด 2.0 Turbo และ 2.0 Bi-Turbo ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมแนะนำรุ่นย่อยใหม่ Limited หวังรวบตลาดล่าง – กลาง – บน ดึงยอดจากเจ้าตลาดทั้งสองค่ายยักษ์ (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/official-price-ford-ranger-minorchange-2-0-turbo-bi-turbo/ ต้องรอดูยอดของเดือน ตุลาคม หลังจากที่มีการร่อนจดหมายไปยังดีลเลอร์ ยุติการจำหน่ายชั่วคราว และ หลังจากนั้นก็มีจดหมายตามออกมาว่าแก้ไขปัญหาแล้ว ในเวลาไม่นานนัก ต้องรอดูว่าลูกค้าจะกลับมาเชื่อมั่นได้หรือไม่ เพราะ Ranger ถือเป็นไพ่ใบสุดท้าย และ ใบหลักของ Ford ประเทศไทยแล้ว

ส่วนอันดับ 4 Mitsubishi Triton ก็ไม่น้อยหน้า เตรียมปรับโฉม Minorchange ครั้งแรก ด้วย Design Language ใหม่ ” Dynamic Shield ” ผสมผสามความดุดันจากรุ่นน้อง Xpander และ รุ่นพี่ Pajero Sport เอาไว้ด้วยกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย 9 พฤศจิกายน นี้ (อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/spyshot-mitsubishi-triton-minorchange-new-rear-design/

นอกจากนี้ Mazda ยังมีการขยับเล็กน้อยให้รู้ว่ายังขายกระบะอยู่นะ ส่งรุ่น Minorchange รอบ 2 มาเป็นรุ่นพิเศษในไทย ” BT-50 Pro Thunder ” มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ปรับเปลี่ยนดีไซน์กระจังหน้า กันชนหน้า และ คาดสติ๊กเกอร์ข้างตัวรถ (อ่านข้อมูลได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/official-price-mazda-bt-50-pro-thunder-2018/)

ดูท่าทางปลายปี 2018 นี้ ตลาดกระบะน่าจะกลับมาดุเดือดกันอีกครั้ง แข่งขันกันส่งผลดีต่อผู้บริโภคมากขึ้น โปรดติดตามชมตอนต่อไป…

 

ยอดขายสะสม เดือน มกราคม – กันยายน 2018

ทำไมตัวเลขถึงไม่ตรงกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ?
http://www.toyota.co.th/sale-volume.php?

คำถาม :

ทำไม ยอดขายกระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ Toyota ที่รวบรวมยอดขายเอาไว้ ไม่ตรงกับที่ Headlightmag.com รายงานล่ะ ?

คำตอบ :

ในหมวดหมู่ กระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ของ Toyota เป็นการรวมเอายอดของรถกระบะ 1 ตัน (Single cab, Space cab, Double cab) และ PPV (SUV 7 ที่นั่ง พื้นฐานกระบะ) เข้าไว้ด้วยกัน จะสังเกตได้จากเมื่อเอายอดขายที่ Headlightmag รายงานทั้ง 2 กลุ่ม บวกกันก็จะได้ตัวเลขตรงกันกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ครับ


เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดโดย www.headlightmag.com


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/67751.0


บทความที่น่าสนใจ : Sales Report : ยอดขายกระบะ Pick-up ครึ่งปีแรก 2018 (มกราคม – มิถุนายน) แบ่งตามตัวถัง >> http://www.headlightmag.com/sales-report-pick-up-first-half-2018-by-body/

Sales Report : ยอดขายกระบะ Pick-up ครึ่งปีแรก 2018 (มกราคม – มิถุนายน) แบ่งตามตัวถัง