ก่อนหน้านี้ไม่นาน ทีมงาน Headlightmag.com เคยนำเสนอข่าวคร่าวเกี่ยวกับ Toyota Hilux Rogue ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะค่ายสามห่วงเวอร์ชั่นพิเศษ ที่ไม่ได้มีเพียงการตกแต่งพิเศษรอบคันเท่านั้น แต่ยังมีจุดเด่นเป็นการปรับช่วงล่างขนานใหญ่รวมถึงระบบเบรก วางตำแหน่งเป็นตัวเรือธง โดยมาในตัวถังสี่ประตูยกสูง ขับเคลื่อนสี่ล้อ และเพิ่งจะมีการเผยโฉมรุ่นปรับอุปกรณ์ในตลาดออสเตรเลียไปหมาดๆ เมื่อเดือน กรกฏาคม 2022 ที่ผ่านมา

ล่าสุด มีภาพรถยนต์ปริศนารูปร่างหน้าตาคล้าย Toyota Hilux Rogue กำลังพรางตัววิ่งทดสอบในไทย พร้อมกับติดเป็นป้ายทะเบียน TC หรือ Test Car มีความเป็นได้สูงมากๆ ว่า Toyota Motor (ประเทศไทย) อาจเตรียมเปิดตัวกระบะสมรรถนะสูงรอบรับการขับขี่แบบ Off-road เต็มขั้น เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาดจาก Ford Ranger Raptop ซึ่งกำลังเป็นกระแสโด่งดังมากๆ ในขณะนี้

 

สำหรับความแตกต่างของ Toyota Hilux Rogue เมื่อเทียบกับรุ่นปกติ อ้างอิงจากเวอร์ชั่นออสเตรเลีย จะมีความกว้างช่วงล้อ (Track) ที่กว้างกว่าเดิม 40 มิลลิเมตร เสริมโป่งล้อสีดำเสริมความดุดัน พร้อมทั้งออกแบบช่องไฟตัดหมอกให้รับกับโป่งล้อที่กางออกมาด้วย เสริมด้วยกันโคลนสีดำ สำหรับงานดัดแปลงช่วงล่าง มีระยะล้อซ้ายขวากว้างขึ้น 140 มิลลิเมตร ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมยกสูงขึ้นมาอีก 20 มิลลิเมตร

การปรับแต่งช่วงล่างด้านหน้าของ Toyota Hilux Rogue มีทั้งยืดความยาวปีกนก เหล็กกันโคลง และมุมโช๊คอัพ สำหรับชุดหน้า ส่วนด้านหลังยืดเพลาและปรับตำแหน่งโช๊ค ให้ขยับออกนอกตัวถังจากเดิม ซึ่งทางการระบุว่าช่วยเพิ่มความมั่นคงในการขับขี่ระหว่างเข้าโค้งได้อีก 20% นอกจากนั้น ยังถอดดรัมเบรกหลังออกและแทนที่ด้วยดิสเบรกหลัง ส่วนดิสเบรกหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้นจากเดิม 25 มิลลิเมตร เป็น 432 มิลลิเมตร

อย่างไรก็ตาม จากภาพ Spyshots จะพบว่าดีไซน์ด้านหน้าของรถยนต์ทดสอบคันดังกล่าว จะมีดีไซน์ที่ต่างออกไปจาก Hilux Rogue เวอร์ชั่นออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าแบบรังผึ้ง ตลอดจนดีไซน์กันชนหน้าที่ปรับเปลี่ยนใหม่ สังเกตได้จากตำแหน่งการติดตั้งไฟตัดหมอกคู่หน้าที่ขยับสูงขึ้นกว่าปกติ เป็นไปได้สูงกว่าอาจได้รับการติดตั้งกระจังหน้าสไตล์ Off-road คล้ายกับ Ford Ranger Raptor

   

 

ด้านขุมพลังขับเคลื่อน ได้รับข้อมูลจากคุณ ธนาธิป (เจ้าของภาภ) ที่ได้สังเกตจากเสียงเครื่องยนต์ที่มีความคล้ายดีเซลตระกูล GD รวมถึงมีการอำพรางโลโก้บริเวณประตูโคหน้า จึงคาดการณ์ว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์รหัส 1GD-FTV ดีเซล DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.8 ลิตร 2,755 ซีซี กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก 92.0 x 103.6 มิลลิเมตร กำลังอัด 15.6 : 1 ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด i-ART ผ่านราง Commonrail พ่วงระบบอัดอากาศ Turbocharged พร้อม Intercooler กำลังสูงสุด 204 แรงม้า (PS) ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,800 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ Toyota Hilux Revo เวอร์ชั่นใหม่ รอติดตามได้ทาง Headlightmag.com


ขอบคุณภาพจาก คุณ ธนาธิป เถลิงศักดาเดช