ในที่สุด สิ่งที่แฟนๆ AUDI ชาวไทย ตั้งความหวัง เฝ้ารอ ก็ได้เป็นความจริงแล้ว ! ล่าสุด AUDI THAILAND โดยผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ Meister Technik ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า เตรียมนำเข้ารถรหัส RS รุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดในไทย โดยรุ่นแรกที่ขอประเดิมคือ AUDI RS Q8 : SUV Coupe’ ตัวจี๊ด 600 แรงม้า เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ภายในปี 2020 นี้

Audi RS Q8 มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบ Singleframe สีดำเงา รับกับโลโก้สีดำรอบคัน ไฟหน้าแบบ RS HD Matrix LED และ ไฟท้าย LED ล้วนผ่านการรมดำมาเช่นกัน เสริมด้วยชุดแต่งเฉพาะรุ่น ล้อมีขนาด 22 – 23 นิ้ว ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Audi เคยใส่มาให้ เพื่อให้รับกับคาลิปเปอร์เบรกสีดำหรือสีแดง พร้อมจานเบรกขนาด 420 มิลลิเมตร ในด้านหน้า และ 370 มิลลิเมตร ในด้านหลัง

ห้องสารกว้างขวางสมกับเป็น SUV พี่ใหญ่ เสริมความสปอร์ตด้วยการใช้วัสดุ Alcantara และ Carbon รอบด้าน เบาะนั่งมาในทรงสปอร์ตหุ้มหนัง Valcona ตัดเย็บลายข้าวหลามตัด พร้อมระบบปรับอากาศและนวด หัวเกียร์และพวงมาลัยเดินด้ายสีแดง ระบบ Audi virtual cockpit และหน้าจอ MMI ปรับแต่งใหม่ให้แสดงค่าที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่ ส่วนพื้นที่บรรทุกสัมภาระสูงสุด 1,755 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังลง

Engine เครื่องยนต์

เครื่องยนต์เบนซิน TFSI แบบ V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ที่ 2,200 – 4,500 รอบ/นาที พ่วงระบบ Mild Hybrid 48 โวลต์ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อนเป็น 4 ล้อ quattro แบบแปรผันการส่งกำลังระหว่างล้อคู่หน้า และ คู่หลัง

ตัวเลขจากโรงงาน

  • อัตราเร่ง 0 – 100 km/h ทำได้ใน 3.8 วินาที
  • อัตราเร่ง 0 – 200 km/h ทำได้ใน 13.7 วินาที
  • Top Speed ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 km/h (Locked)


ช่วงล่างหน้าหลังเป็นแบบ five-link ปรับระดับสูงต่ำได้สูงสุด 90 มิลลิเมตร ระบบบังคับเลี้ยวเป็นแบบ 4 ล้อ โดยหันล้อหลังไปคนละทิศกับล้อหน้าสูงสุด 5 องศา เมื่อใช้ความเร็วต่ำ และหันไปทิศเดียวกันสูงสุด 1.5 องศา ที่ความเร็วสูง

รูปแบบการขับขี่สามารถปรับได้ 8 รูปแบบ ผ่านระบบ Audi Drive Select ประกอบด้วย comfort, auto, dynamic, efficiency, allroad, offroad, RS1 และ RS2 ซึ่งจะมีผลต่อการตอบสนองของระบบต่างๆ ทั้งเครื่องยนต์, เกียร์, พวงมาลัย, ช่วงล่าง, ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ, เสียงของเครื่องยนต์ และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

รายละเอียดของ Audi RS Q8 เวอร์ชั่นไทย ติดตามได้ภายในปี 2020 นี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน Headlightmag.com จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >>