เมื่อ 10 ตุลาคม 2016 เกิดเรื่องเรื่องเซอร์ไพรส์ในวงการธุรกิจยานยนต์ เมื่อ AUDI AG จากเยอรมนี ตัดสินใจเซ็นสัญญา แต่งตั้ง บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ของ “ กฤษฎา ล่ำซำ ” (โดยมี “นวลพรรณ ล่ำซำ” เป็นหุ้นส่วน) เป็นผู้นำเข้า และ จัดจำหน่ายรถยนต์ AUDI จากเยอรมนีรายใหม่ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยใช้สิทธิ์ชื่อ ” AUDI THAILAND ” หลังจากคู่สัญญาเดิมอย่างบริษัท เยอรมันมอเตอร์เวอร์คส์ ของตระกูล ลีนุตพงษ์ กำลังจะสิ้นสุดลง

ปี 2021 นี้ ก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์ในวงการยานยนต์อีกครั้ง เมื่อ AUDI THAILAND กำลังจะรับสิทธิ์ขาย Ducati อย่างเป็นทางการในไทย ต่อจาก Ducatisti ในเครือ Sharich Holding ที่ถือสิทธิ์แบรนด์ Ducati มายาวนานกว่า 17 ปี ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้

ผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ Meister Technik ในนามของ AUDI THAILAND เปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในไทย เมื่อ 22 มีนาคม 2017 ที่ผ่านมา เปิดโชว์รูม – ศูนย์บริการแห่งแรก ” Audi NEW Petchburi ” บน ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

ดำเนินการมาได้ 1 ปีกว่าๆ เดือน สิงหาคม 2018 ก็ได้เปิดศูนย์บริการเพิ่ม ” Audi Pattaya ” บน ถ.สุขุมวิท พัทยา เพื่อรองรับลูกค้าในเขตภาคตะวันออก และ จังหวัดใกล้เคียง ครอบคลุม พัทยา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี

จากนั้น ลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท เปิดสำนักงานใหญ่ – โชว์รูม และ ศูนย์บริการ ในชื่อ ” Audi Centre Thailand ” ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเอเชียรองจากประเทศจีน ตั้งอยู่ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เป็นอาคารขนาด 6 ชั้น แบ่งออกเป็น 2 อาคาร พื้นที่รวม 12,800 ตารางเมตร ตั้งบนพื้นที่ดินขนาด 3 ไร่ เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ เดือน กันยายน 2018 โดยใช้ที่นี่เป็นฐานทัพหลัก Headquarter สำนักงานใหญ่

ลงภาคใต้ เปิดตัว Audi Phuket เมื่อเดือน มิถุนายน 2019 ตามด้วย กรกฎาคม 2019 เปิดตัว Audi Service Chiang Mai และ ล่าสุดเตรียมขยายตัวออกไปทางฝั่งธนบุรี เปิด Audi Service Ratchaphruek บนถนนราชพฤกษ์ ภายในเดือน มีนาคม 2021 นี้

เซอร์ไพรส์ประเดิมปี 2021 มีข่าวลือจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ว่า Audi Thailand เตรียมรับสิทธิ์ผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ แบรนด์บิ๊กไบค์ระดับพรีเมียมอย่าง DUCATI อย่างเป็นทางการในไทย ต่อจาก บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ในเครือ Sharich Holding (ชาริช โฮลดิ้ง) ของอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ที่รับสิทธิ์ผู้แทนจำหน่าย DUCATI บุกเบิกรายแรกในไทยมาตั้งแต่ปี 2003 โชว์รูมแห่งแรกที่ทองหล่อ ก่อนที่จะเปิดโชว์รูม Flagship – ศูนย์บริการครบวงจรแห่งใหม่ บน ถ.วิภาวดี ในปี 2013

โดยปัจจุบัน Sharich Holding (ชาริช โฮลดิ้ง) ถือแบรนด์ทั้งรถยนต์ และ บิ๊กไบค์ รวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ เช่น

 • Lamborghini ที่ได้รับสิทธิ์ผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ ภายใต้ชื่อ Renazzo Motor ต่อจาก Niche Cars
 • Koenigsegg ที่เพิ่งสร้างกระแสเปิดตัว Gemera 1,700 แรงม้า ด้วยราคากว่า 111 ล้านบาท
 • NIU สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า
 • ฯลฯ

DUCATI 

ปัจจุบันมีโรงงานของ Ducati ในประเทศไทย ดำเนินงานโดยบริษัทแม่ Ducati Motor (Thailand) เอง เปิดเมื่อปี 2011 ที่จ.ระยอง เพื่อผลิตจำหน่ายในประเทศ และ ส่งออกในภูมิภาค รับหน้าผลิตรถเกือบทุกรุ่น และ เพิ่มการผลิตเครื่องยนต์ รวมถึงเครื่องยนต์รุ่นใหม่อย่าง V4 ก็สามารถประกอบได้ที่โรงงานระยอง ขยายการลงทุนในปี 2014 อีก 850 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตจาก 5,000 คัน/ปี  เป็น 20,000 คัน/ปี

ในประเทศไทยรุ่นที่เราจะเห็นได้มากที่สุดรุ่นหนึ่งคือ โฉมของ Ducati Monster 696 ที่เปิดตัวในปี 2008 และ Monster 796 ในปี 2010 ที่นำเข้ามาเพื่อจำหน่ายในประเทศ ก่อนที่จะเปิดตัว Ducati Monster 795 และ Monster 796 รุ่นประกอบในประเทศ ที่ช่วยดันให้ยอดขายของ Ducati ในประเทศไทยขยับสูงถึงกว่า 1,500 คัน ในปี 2012 ขึ้นเบอร์ 1 บิ๊กไบค์พรีเมี่ยมในประเทศไทย

รถที่จำหน่าย ณ ปัจจุบันตามหน้าเว็บมีทั้งสิ้น 9 รุ่น หลัก (ไม่รวมรุ่นพิเศษ รวมทุกพิกัดเครื่องยนต์ในซีรีส์เดียวกัน) ราคาเริ่มต้นตั้งแต่รุ่น Monster 399,000 บาท ไปจนถึง 1299 Superleggera ราคาสูงถึง 5,700,000 บาท

 • Diavel
 • XDiavel
 • Hypermotard
 • Monster
 • Streetfighter
 • Multistrada
 • Panigale
 • Supersport
 • Scarmbler

ระยะเวลายาวนานกว่า 17 ปี มาถึงปี 2021 AUDI THAILAND กำลังเตรียมรับช่วงต่อ สิทธิ์ขาย Ducati ผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย คาดว่าเริ่มดำเนินการเปลี่ยนผ่าน และ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ช่วงกลางปี 2021 นี้ โดย Ducati เอง ก็เป็นแบรนด์ในเครือ Volkswagen Group ที่มี AUDI อยู่ด้วยเช่นกัน จึงง่ายต่อการบริหารจัดการ

รายละเอียดของผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ของ DUCATI โดย AUDI THAILAND รอติดตามได้หลังจากนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน Headlightmag.com จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ


เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดโดย www.headlightmag.com


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/78365.0


Audi Thailand เตรียมขยายเปิดศูนย์บริการ – โชว์รูม ย่านราชพฤกษ์ มีนาคม 2021 นี้ ! : http://www.headlightmag.com/audi-thailand-extend-ratchaphruek-service-showroom/

Audi Thailand เตรียมขยายเปิดศูนย์บริการ – โชว์รูม ย่านราชพฤกษ์ มีนาคม 2021 นี้ !