เมื่อ 13 มกราคม 2021 Headlightmag.com ได้เผยแพร่ข้อมูลว่า Audi Thailand เตรียมรับช่วงต่อ สิทธิ์ขาย Ducati อย่างเป็นทางการในไทย ปี 2021 นี้ ! (อ่านข่าวได้ที่นี่ : http://www.headlightmag.com/audi-thailand-x-ducati-thailand-new-2021/) โดยผู้แทนจำหน่ายรายเดิมคือ Ducatisti ในเครือ Sharich Holding ที่ถือสิทธิ์แบรนด์ Ducati มายาวนานกว่า 18 ปี

วันรุ่งขึ้น 14 มกราคม 2021 บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (Ducatisti) นำโดยคุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ได้แถลงข่าวด่วน ” ในนาม Ducatisti ซึ่งเป็น บริษัทในเครือ ชาริช โฮลดิ้ง ขอแจ้งสาเหตุ สำหรับการยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่าย Ducati อย่างเป็นทางการ โดยการตัดสินใจมีหลายปัจจัย ซึ่งปัจจัยหลักมาจากทาง ชาริช โฮลดิ้ง ต้องการไปโฟกัสกับตัวธุรกิจใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2564 นี้

ผมในฐานะที่เริ่มต้นแบรนด์ Ducati มาตั้งแต่ปี 2003 ได้ส่งมอบ Ducati ไปแล้วกว่า 13,000 คัน โดยผมให้ความเชื่อมั่นว่า บริษัท ดูคาทิสติ และ ดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จะยังคงดูแลการขาย และ การบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกัน Warranty ตามมาตรฐาน Ducati จนถึงวาระการแต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ อย่างเป็นทางการ ”

ที่ผ่านมาทางดูคาทิสติ ได้มีการสื่อสาร และ แจ้งความประสงค์ที่จะยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่าย ตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ 2020 แต่เนื่องจากหลายๆปัจจัย โดยเฉพาะ COVID-19 ทำให้ต้องใช้เวลามากขึ้นในการเตรียมการเปลี่ยนผ่าน ทางบริษัทฯ จึงยังทำหน้าที่รับบริหาร และ ดูแลต่อ จนมาถึงวันนี้

มร.มาร์โก้ บิออนดี้ รองประธานฝ่ายขาย และ การตลาดของ Ducati ประจำตลาดเอเชียแปซิฟิก ต้องขอขอบคุณ ชาริช โฮลดิ้ง ที่ช่วยดูแลแบรนด์ Ducati มาเป็นระยะเวลานานกว่า 18 ปี ทั้งนี้ เมื่อมีการแต่งตั้งผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ ทาง บริษัท ดูคาทิสติ และ ดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จะมีการจัดแถลงข่าว เพื่อส่งมอบสิทธิ์อีกครั้ง

โดยปัจจุบัน Sharich Holding (ชาริช โฮลดิ้ง) ถือแบรนด์ทั้งรถยนต์ และ บิ๊กไบค์ รวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ เช่น

  • Lamborghini ที่ได้รับสิทธิ์ผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ ภายใต้ชื่อ Renazzo Motor ต่อจาก Niche Cars
  • Koenigsegg ที่เพิ่งสร้างกระแสเปิดตัว Gemera 1,700 แรงม้า ด้วยราคากว่า 111 ล้านบาท
  • NIU สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า
  • ฯลฯ

คุณอภิชาติ ยังเสริมต่ออีกว่า งาน Motor show 2021 ปีนี้ บริษัท ดูคาทิสติ จะไม่นำ Ducati เข้าร่วมงาน ซึ่งโดยปกติช่วงเวลางานดังกล่าวจะเป็นการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ เราจะให้เกียรติตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่แทน คาดว่าจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ไปพร้อมกับการแนะนำตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

 

วันนี้ 23 กุมภาพันธ์ 2021 ล่าสุด ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง Ducati Motors Holding หรือ Ducati Motors ได้ประกาศแต่งตั้ง Audi Thailand โดย บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ให้เป็นผู้นำเข้า และ ผู้จัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ Ducati อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ กรกฏาคม 2021 เป็นต้นไป 

คุณกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Audi Thailand กล่าวว่า ” กลยุทธ์ธุรกิจ แผนการตลาด การขาย และ การบริการหลังการขาย รวมถึงทีมงาน จะได้มีการทำงานร่วมกันกับ Ducati Asia Pacific อย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมกันสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าในมาตรฐาน และ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และ การบริการหลังการขายที่มุ่งตอบสนองความต้องการ และความพึงพอใจของลูกค้าให้มากที่สุด “

คาดว่า มอเตอร์ไซค์ DUCATI จะถูกจัดแสดงอยู่ที่ Audi Thailand Head Quarter สำนักงานใหญ่ ถ.เลียบด่วน-รามอินทรา โดยอาจแบ่ง 1 ชั้น เป็นส่วนของ DUCATI โดยเฉพาะ

สำหรับ ชาริช โฮลดิ้ง Sharich Holdings จะยังคงดูแลการขาย และ การบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกัน (Warranty) ตามมาตรฐาน Ducati ในประเทศไทย โดยจะมีกำหนดสิ้นสุดการบริหารงานในเดือนมิถุนายน 2021 หลังจากนี้ทาง Sharich Holdings จะมุ่งเน้นในการบริหารธุรกิจแบรนด์ Lamborghini ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือ Volkswagen Group


เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดโดย www.headlightmag.com


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >>