ท่ามกลางสมรภูมิตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ในประเทศไทย ที่เริ่มส่งสัญญาณความร้อนระอุขึ้นอีกครั้ง นับตั้งแต่เจ้าตลาด ยอดขายอันดับ 1 อย่าง Isuzu เปิดตัวรุ่นเปลี่ยนโฉมของ D-Maxในปี 2019 ตามด้วยรุ่นปรับโฉมของคู่แข่งสำคัญอย่าง Toyota Hilux Revo ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมา รวมถึงการปรับโฉม Minorchange ครั้งแรก ของ Nissan Navara ที่วางหมากเปิดตัวในตลาดหลักอย่าง Mexico ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการและจำหน่ายในบ้านเราเร็วๆ นี้

ส่งผลให้ หนึ่งในบรรดารถกระบะขวัญใจมหาชน อย่าง Ford Ranger ผู้ครองอันดับ 3 ด้านยอดขาย กลุ่มรถกระบะขนาด 1 ตัน ในตลาดประเทศไทยมาอย่างยาวนาน แม้จะหลุดไปอยู่อันดับ 4 อยู่บ้าง ถือโอกาสปรับโฉม Minorchange เพื่อเพิ่มความสดใหม่ และเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวรถ อันเป็นวิธีการยอดนิยมที่ค่ายรถยนต์ต่างๆ มักจะใช้กัน ก่อนที่รุ่นเปลี่ยนโฉม Full Modelchange จะมาถึงในช่วงปี 2021 – 2022

นอกจากนี้ Ford ยังส่งรุ่นตกแต่งพิเศษ XL Street ลงสู่ตลาด ท้าชิงกับ Isuzu D-Max X-Series Speed หวังเอาใจกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นสร้างตัว หรือกลุ่มที่ต้องความหล่อจากโรงงาน ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มรถกระบะตัวเตี้ยให้มากขึ้น ด้วยเช่นกัน

Headlightmag Clip ครั้งนี้ เราจึงพาคุณผู้ชมทุกท่านไปชมความเปลี่ยนแปลงของ Ford Ranger และ Everest รุ่นปรับโฉม Minorchange ปี 2020 รวมถึงรุ่นพิเศษ XL Street ไกลถึงโรงงาน Ford ประเทศไทย ที่จังหวัดระยอง

ไปชมกันเลยครับ


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> https://community.headlightmag.com/index.php?topic=77636.0