Headlightmag Clip ครั้งนี้ พาคุณผู้ชมและคุณผู้อ่านทุกท่านไปพบกับ All NEW Subaru OUTBACK ซึ่งเป็นทายาทรุ่นที่ 6 ของรถยนต์ Station Wagon ใต้ท้องสูง จากค่ายดาวลูกไก่ ที่สร้างขึ้นโดยการนำเอา Legacy  ตัวถัง Wagon มายกสูง พร้อมปรับลุคให้ดูทะมัดทะแมงขึ้นเล็กน้อย เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าขาลุยที่เริ่มขยายใหญ่ขึ้นตามความนิยมของรถยนต์ Crossover SUV ทั่วโลก ในช่วงปลายยุค 90’s

Subaru Outback ใหม่ เจเนอเรชันที่ 6 เผยโฉมสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรกในโลกที่งาน New York Auto Show เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2019 ส่วนบ้านเรานั้น Tan Chong Subaru Automotive (Thailand) ตัดสินใจนำเข้ามาโชว์ตัวเป็นรถยนต์ไฮไลท์ภายในบูธ Subaru ที่งาน Bangkok International Motor Show 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียกันเลยทีเดียว

ความน่าสนใจของ Outback ใหม่ นั้น อยู่ที่การเปลี่ยนมาใช้โครงสร้าง Modular Platform : Subaru Global Platform เช่นเดียวกับรถรุ่นอื่นๆ ของ Subaru อาทิ Legacy และ Ascent รวมทั้งการอัพเกรดระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่ EyeSight เวอร์ชัน 4.0 ซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีมุมมองที่กว้างขึ้น ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ขุมพลังของ Outback เวอร์ชันไทย แม้จะยังใช้เครื่องยนต์รหัส FB25D เหมือนรุ่นเดิม ทว่าทีมวิศวกรได้ปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ใหม่ราวๆ 90% และเปลี่ยนมาใช้ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบ Direct-injection ตลอดจนเอาใจใส่ในเรื่องการควบคุมอุณหภูมิเครื่องยนต์มากขึ้น  ทำให้เครื่องยนต์เบนซิน Boxer 4 สูบ 2.5 ลิตร มีพละกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นจาก 175 แรงม้า (PS) เป็น 188 แรงม้า (PS) ที่ 5,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นจาก 235 นิวตันเมตร เป็น 245 นิวตันเมตร ที่ 3,400 – 4,600 รอบ/นาที

เครื่องยนต์ FB25D จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT (Subaru TR580) ซึ่งผลิตโดย Aisin-Warner เหมือนกับรุ่นก่อน แต่มีการปรับอัตราทดเกียร์เดินหน้าให้กว้างขึ้น Ratio Coverage หรือ ระยะของอัตราทดที่เกียร์สามารถทำได้ เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมจาก 7.0 เป็น 8.091 ส่งกำลังไปยังล้อทั้ง 4 ด้วยระบบขับเคลื่อน Symmetrical All-Wheel Drive ที่มาพร้อมโหมดการขับเคลื่อน Dual X-MODE 

รายละเอียดทางด้านงานวิศวกรรมต่างๆ ที่ถูกปรับปรุง จะส่งผลให้ Subaru Outback ใหม่ มีอัตราเร่ง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง รวมถึงสมรรถนะการขับขี่แต่ละด้านเป็นอย่างไร ?

อุปกรณ์ความปลอดภัยที่ติดตั้งมาให้จะทำงานได้ดีแค่ไหน ?

ที่สำคัญ มันเป็นรถที่เหมาะสำหรับใคร ?

ลองไปชมคลิปนี้กันครับ


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> https://community.headlightmag.com/79562.0