Headlightmag Clip พาไปชมรอบคัน All NEW Hyundai STARIA

Hyundai STARIA รถยนต์ MPV สัญชาติเกาหลี เปิดตัวพร้อมประกาศราคาอย่างทางการในประเทศเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงค่ำวานนี้ หลังจากที่ปล่อยให้ H-1 / Starex ทำหน้าที่เป็นขุนศึกวัยเก๋ารับมือกับคู่แข่งในตลาดรถตู้ 7 – 11 ที่นั่ง ในบ้านเราอยู่นานหลายปี  โดยครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวภายหลังการออกสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกในโลก เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2021 เพียงไม่นานนัก

Hyundai Staria มีความเปลี่ยนแปลงในแทบจะทุกด้าน เริ่มจากดีไซน์ภายนอกที่ล้ำยุคขึ้นมากโข พร้อมกับงานออกแบบที่มีบานกระจกหน้าต่างในโต รับกันเส้นสายบนตัวถังที่โค้งมน ราวกับว่าเป็นอควาเรียมติดล้อ ครอบกระดองหม้อทอดฟิลลิป! การออกแบบที่เห็นเป็นผลมาจากแนวคิด Space Innovation และ Inside Out ซึ่งก็คือการออกแบบภายใน โดยเน้นประโยชน์ผู้ใช้งานเป็นที่ตั้งก่อน เมื่อเสร็จแล้วจึงออกแบบตัวถังภายนอกซึ่งเน้นความ Futuristic มาครอบห้องโดยสารอีกที

นอกจากนี้ ยังมีมิติตัวถังภายนอกใหญ่โตขึ้นในทุกมิติ มีความยาว  5,253 มิลลิเมตร กว้าง 1,997 มิลลิเมตร สูง 1,990 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ  3,273 มิลลิเมตร

ด้วยการเปลี่ยนไปใช้ platform แบบเดียวกับของ Santa Fe ระบบขับเคลื่อนจึงเปลี่ยนเป็นแบบขับเคลื่อนล้อคู่หน้า วางขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.2 ลิตร 2,199 ซีซี กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 85.4 x 96.0 มิลลิเมตร พ่วงระบบอัดอกาศ Turbocharger พละกำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 431 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 2,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

ระบบกันสะเทือนด้านหลัง มีการเปลี่ยนรูปแบบจากคานแข็งที่เคยติดตั้งใน Hyundai H-1 / Starex มาเป็นช่วงล่างอิสระ Multi-link พร้อมปรับองศาและระดับของโช๊คอัพใหม่ ซึ่งคาดว่าจะช่วยใช้การซับแรงสะเทือนจากพื้นถนน หรือสันคอสะพานเฉียงๆ นั้น ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม

Headlightmag Clip วันนี้ พี่ J!MMY จะพาทุกท่านไปชมตัวรถคันจริงว่าจะเป็นอย่างไร ล้ำอนาคตเหมือนในรูปหรือไม่ เทียบกับรุ่นเดิมแล้วเป็นอย่างไร มีดีพอที่จะรับมือกับคู่แข่งตัวฉกาจ อย่าง KIA Carnival / Toyota Majesty หรือ ขึ้นไปทาบรัศมีของรถตู้สายหรู อย่าง Toyota Alphard / Vellfire ได้หรือไม่

ลองไปชมกันครับ


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> https://community.headlightmag.com/80098.0