การเพิ่มความคุ้มค่าของต้นทุนการผลิตให้มากขึ้น ด้วยการสร้างรถยนต์รุ่นใหม่อีก 1 รุ่น ที่สามารถใช้ชิ้นส่วนต่างๆ ร่วมกันกับรถยนต์ที่มีอยู่แล้ว อาทิ เฟรมแชสซีส์ เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ฯลฯ ดูเหมือนจะกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของค่ายรถยนต์ส่วนใหญ่กันไปแล้ว และตัวอย่างที่เห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด นั่นก็คือ การสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ขึ้นบนพื้นฐานของรถกระบะ ที่ผู้บริโภคชาวไทยน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เช่น Toyota Fortuner ที่สร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Hilux Ford Everest ที่ใช้หลายชิ้นส่วนร่วมกันกับ Ranger หรือ Triton ที่แตกหน่อออกไปเป็น Pajero Sport ในขณะที่ Isuzu เอง ก็มี “Mu-X” ที่ใช้โครงสร้างร่วมกันกับ D-Max ลงทำตลาดกลุ่มนี้ ด้วยเช่นกัน

หลังจากที่ ตรีเพชร Isuzu เปิดตัวรถกระบะ Isuzu D-Max รุ่นล่าสุดไป เมื่อวันที่  11 ตุลาคม 2019 พวกเขาก็ไม่รอช้า ส่ง All NEW Isuzu Mu-X ลงสู้ศึกในตลาดกลุ่ม SUV/PPV ที่กำลังร้อนแรง จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ครั้งแรกในโลก ที่ประเทศไทย (World Premeier) ณ Royal Paragon Hall ห้างสรรพสินค้า Siam Paragon พร้อมเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้

เต้-บดินทร์ และรายการ Kuruma Baka จึงพาคุณผู้ชมทุกท่านไปชมพร้อมๆ กันว่า การพัฒนาตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านไป All NEW Isuzu Mu-X จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างไร มีอะไรน่าสนบ้าง สามารถสู้คู่แข่งได้หรือไม่ ?

ไปชมกันครับ


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> https://community.headlightmag.com/index.php?topic=77550.0


Live! งานเปิดตัว All NEW Isuzu Mu-X by J!MMY


สำหรับใครที่อยากรู้ว่า สมรรถนะการขับขี่ของ All NEW Isuzu Mu-X จะเป็นอย่างไร รอติดตามชม Live! ทดลองขับ by J!MMY ในวันพรุ่งนี้ครับ !!