นับตั้งแต่รถกระบะ Nissan Navara รุ่นปัจจุบัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และเริ่มทำตลาดในประเทศไทย เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2014 เราก็จะพบกับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของรถรุ่นนี้ได้ไม่บ่อยนัก ส่วนใหญ่จะเป็นเพียงการปรับอุปกรณ์ประจำปี หรือเสริมทัพด้วยรุ่นตกแต่งพิเศษ อาทิ Black Edition เท่านั้น เพื่อประคองยอดขายไม่ให้หล่นไปอยู่ท้ายตาราง เท่านั้น 

กว่าที่ลูกค้าชาวไทยและทั่วโลกจะได้พบกับรุ่นปรับโฉมของ Navara ก็ต้องรอจนถึงช่วงปลายปีนี้ 2020 โดยเริ่มเปิดตัวครั้งแรกในโลก ผ่านการถ่ายทอดสด หรือ Live Streaming จากประเทศเม็กซิโก อันเป็นหนึ่งในตลาดที่รถกระบะ Nissan ในรับความนิยมอยู่ไม่น้อย เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา ตามติดด้วยการเปิดตัวในตลาดที่มียอดขายรถกระบะขนาด 1 ตัน สูงที่สุดในโลก อย่างประเทศไทย โดยงานเปิดตัวนั้นจัดขึ้นที่ลานกว้าง ริมถนนเจริญนคร ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อช่วงค่ำวันนี้ 

นอกเหนือจากการปรับดีไซน์ภายนอก ภายในห้องโดยสาร ให้ดูแข็งแกร่ง และทันสมัยขึ้น เพิ่มเติมอุปกรณ์ต่างๆ ให้ทัดเทียมกับคู่แข่ง รวมถึงเพิ่มทางเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร เทอร์โบ 163 แรงม้า (PS) และเทอร์โบคู่ 190 แรงม้า (PS) มาให้สำหรับรุ่นยกสูง เกียร์อัตโนมัติ Nissan ยังตัดสินใจส่งรุ่นพิเศษ มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งจากโรงงาน PRO-4X (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) และ PRO-2X (ขับเคลื่อน 2 ล้อซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรถกระบะ Full-size รุ่นพี่ อย่าง Titan PRO-4X เพื่อแชร์ส่วนแบ่งยอดขายจากทั้ง Isuzu D-Max V-Cross, Toyota Hilux Revo Rocco, Ford Ranger Wildtrak และ Mitsubishi Triton Athlete ด้วยเช่นกัน

จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมพร้อมๆ กันในรายการ Kuruma Baka ได้เลยครับ


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >>

รอติดตาม Live ! ทดลองขับ Nissan Navara Pro-4X (Minorchange) by J!MMY ในวันที่ 11 พฤศจิกายน นี้…