Rolls-Royce Ghost เป็นรถยนต์ระดับ Ultra Luxury ที่ถูกผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกที่โรงงาน Goodwood ประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2009 โดยใช้แพลตฟอร์มร่วมกับรถยนต์ในเครือเดียวกันอย่าง BMW 7-Series (F01) เพื่อเอาใจเหล่าบรรดาเศรษฐีเท้าหนักที่อยากเป็นเจ้าของ Rolls-Royce ที่มีทั้งความสำราญเมื่อต้องโดยสารเบาะหลัง และความคล่องในการบังคับควบคุม ในยามที่เจ้าของรถเกิดครึ้มอกครึ้มใจอยากกระโดดไปนั่งอยู่หลังพวงมาลัย ซึ่งเรือธงรุ่นใหญ่อย่าง Phantom ที่มีลำตัวยาวเกือบ 6 เมตร นั้น ดูเหมือนจะเทอะทะเกินไป จนไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวได้ และนั่นอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Ghost รุ่นแรก ก้าวขึ้นครองตำแหน่ง Rolls-Royce รุ่นขายดีที่สุด นับแต่ประวัติหน้าแรกถูกบันทึกเอาไว้ตั้งแต่ปี 1906 

ghost ghost

เพื่อเป็นการสานต่อความสำเร็จของ Ghost รุ่นแรก ที่อยู่ในตลาดมายาวนานกว่า 11 ปี Rolls-Royce จึงซุ่มพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ออกมาอย่างพิถีพิถัน จนกระทั่งได้เวลาเปิดผ้าคลุม เผยโฉมออกสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรกในโลก เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งคราวนี้ได้เปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์ม Architechture of Luxury ที่สร้างขึ้นสำหรับรถยนต์ Rolls-Royce โดยเฉพาะ มีการปรับดีไซน์การออกแบบรอบคัน ทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ทว่ากลิ่นอายความเป็นรถยนต์หรูจากเมืองผู้ดีที่สืบทอดมายังรุ่นต่อรุ่น ก็ยังมีอยู่อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังติดตั้งนานาเทคโนโลยีเพื่อทำให้การขับขี่ และการโดยสาร สะดวกสบายขึ้นไปอีกขั้น 

มาพร้อมขุมพลังบล็อกเดียวกันกับรุ่นพี่อย่าง Cullinan นั่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน V12 สูบ DOHC 48 วาล์ว 6.75 ลิตร 6,479 ซีซี กระบอกสูบ x ช่วงชัก : 90.4 x 89.0 มิลลิเมตร กำลังอัด 10.0 : 1 พ่วงระบบอัดอากาศ Twin-Turbocharged กำลังสูงสุด 571 แรงม้า (PS) ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตร ที่ 1,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

ghost

ล่าสุด Rolls-Royce Motor Cars Bangkok ภายใต้กลุ่มธุรกิจ Master Group Corperation (Asia) หรือ MGA-Asia ผู้จัดจำหน่ายและนำเข้ารถยนต์ Rolls-Royce อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เตรียมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว All NEW Rolls-Royce Ghost ใหม่ ณ งาน Bangkok International Motor Expo ในวันที่ 1-13 ธันวาคม ศกนี้ มาพร้อมกับราคาจำหน่ายเริ่มต้น 35,900,000 บาท (รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย)

อย่างไรก็ตาม Rolls-Royce Ghost ใหม่ ที่เราจะพาทุกท่านไปชมในวันนี้ เป็นคันที่ถูก Custom Made หรือ Bespoke โดย Rolls-Royce Motor Cars Bangkok ตัวถังภายนอกเป็นสีดำประกายเพชร Diamond Black ตกแต่งด้วยเส้น Coachline ด้านข้างสีเหลือง (งานฝีมือ) ติดตั้งล้ออัลลอยลายพิเศษสีดำ ภายในห้องโดยสาร บริเวณแผงแดชบอร์ดด้านหน้า เบาะนั่ง และแผงประตู ตกแต่งด้วยวัสดุหนังแท้สีเหลืองตัดกับสีดำ นอกจากนี้ ยังมีลายไม้ที่ประดับประดาอยู่บนแผงแดชบอร์ด คอนโซลกลาง พนักวางแขนตรงกลางด้านหลัง รวมทั้งถาดวางของอเนกประสงค์ แบบ Open-Pore Black Wood จึงทำให้ราคาไปจบที่ 42.5 ล้านบาท

รับชมพร้อมกันได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> https://community.headlightmag.com/index.php?topic=77811.0