ค่ายใบพัดฟ้าขาวได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบคันใหม่ในตัวถัง Coupé สไตล์สปอร์ตนาม BMW Concept 4 เพื่อสื่อถึง DNA ของค่ายที่ส่งมอบความตื่นเต้นในการขับขี่ ผ่านเวทมนตร์ของรถยนต์ตัวถัง 2 ประตู ทั้งยังนำกลิ่นอายของบรรพบุรุษรุ่นดังมาผสานเอาไว้ จนได้มาซึ่งยนตรกรรมที่ผ่านการออกแบบที่ต้องร้องว่าโอ้โห…โอ้โห โอ้โห ถึง 3 ครั้ง เมื่อเดือน กันยายน 2019 ที่ผ่านมา

จากนั้นมีการเผยภาพ Official Teaser ออกมา โดยยังมีส่วนบังอำพรางเอาไว้ รายละเอียดส่วนใหญ่ของ All NEW BMW 4-Series Coupé ที่เปิดเผยในครั้งนี้ ได้เปรียบเทียบกับ 3-Series เพื่อตอกย้ำว่าแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายตัวถังที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน และค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศที่ดีกว่ารุ่น 4 ประตู 0.015 Cd ส่วนสูงของ Coupé ยังลดลง 57 มิลลิเมตร และยังมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลงอีก 21 มิลลิเมตรช่วงล่างของ All NEW BMW 4-Series Coupé เป็นแบบ double-joint spring strut ในด้านหน้า และเป็นแบบ five-link ในด้านหลัง ทั้งยังมีแคมเบอร์ล้อคู่หน้าเป็นลบ เสริมด้วยกันโคลง และ ค้ำช่วงล่างที่ปรับแต่งมาเฉพาะรุ่น ระยะห่างล้อคู่หลังจากฝั่งซ้ายไปขวา (rear track) กว้างขึ้น 23 มิลลิเมตร ปิดท้ายด้วยล้อ M น้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้ว และระบบเบรก M Sport

วันนี้ยืนยันเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า All NEW BMW 4-Series Coupe’ รหัสตัวถัง G22 จะใช้กระจังหน้าแบบใหม่ Kidney Grille ที่ลากยาวจากด้านบน สู่ช่องดักลมด้านหน้า ทำให้ภาพลักษณ์ของ 4-Series Coupe’ แตกต่าง ฉีกแนวจาก 3-Series G20 อย่างสิ้นเชิง

BMW AG ประกาศเปิดตัว All NEW BMW 4-Series Coupe’ (G22) ในวันที่ 2 มิถุนายน 2020 นี้ รายละเอียดทั้งหมดของ All NEW BMW 4-Series Coupe’ (G22) ติดตามได้ในวันพรุ่งนี้

 

ที่มา : Bimmerpost