ใกล้ถึงกำหนดการเปิดตัวอีกรุ่นกับ BMW M3 ในรหัส G80 นับเป็น generation ที่ 6 ของตระกูล โดยทางการได้เผยวีดีโอ Teaser ของรถยนต์ทดสอบ แต่มีการอำพรางเต็มคันได้ไม่นาน ล่าสุด CEO ของ BMW M อย่าง Markus Flasch ได้เผยแพร่ภาพรถยนต์คันจริงในเงามืด เผยให้เห็นด้านหน้าและด้านหลังพร้อมสีตัวถังใหม่

วันนี้มีภาพหลุดก่อนเปิดตัว คาดว่าเป็นตัวจริงของ All NEW M3 และ M4 เผยแพร่ครั้งแรกใน Bimmerpost

รายละเอียดอีกอย่างที่สำคัญคือ สีตัวถังที่ปรากฎเป็นสีใหม่ที่ไม่มีข้อมูลมาก่อนอย่าง สีเขียว Man Green และ สีเหลือง Sao Paolo Yellow

ด้านรายละเอียดเชิงวิศวกรรมมีการเปิดเผยจากวีดีโอ Teaser ชุดก่อนว่า ขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมเกียร์อัตโนมัติ M Steptronic 8 จังหวะ ทั้งนี้ มีรายงานว่า BMW M3 รหัส G80 จะทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของ M3 เพราะตัวแรงสุดในรหัส M3 Competition มีกำลังสูงสุด 503 แรงม้า

ส่วน M3 รุ่นธรรมดา มีรายงานว่าจะมีพละกำลัง 473 แรงม้า พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ นอกจากนั้น BMW M3 รหัส G80 ยังเป็นรุ่นแรกในตระกูล M3 ที่มีเครื่องยนต์สองแบบ และ มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้เลือกด้วย

BMW AG เตรียมเปิดตัว All NEW M3 และ M4 ภายในสัปดาห์นี้เป็นอย่างช้า หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม ทีมงาน Headlightmag.com จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ