หลังจากที่ Nissan ได้เข้าซื้อหุ้นจำนวน 34% ของ Mitsubishi พวกเขาได้เริ่มใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ร่วมกันอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในหลายๆด้าน ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยี และ การขนส่งต่างๆ

ล่าสุดพวกเขาได้ขยายขอบเขตของการร่วมมือ โดยให้ Nissan Leasing เข้ามามีบทบาทในการปล่อยสินเชื่อ ให้แก่ผู้ซื้อรถยนต์ Mitsubishi ในประเทศไทย หลังจากที่เริ่มเปิดดำเนินการไปแล้วในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และแคนาดา ตามที่เราได้เคยนำเสนอข่าวไปเมื่อ ต้นเดือน มิถุนายนที่ผ่านมา (อ่านข่าวได้ที่นี่)

25 กรกฎาคม 2560

บริษัท Nissan Leasing (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทในเครือ Nissan Motor ซึ่งให้บริการด้านสินเชื่อกับลูกค้าในประเทศไทย ผนึกกำลังกับ บริษัท Mitsubishi Motors (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อก่อตั้ง MITSU Leasing เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านสินเชื่อแก่ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ Mitsubishi ในประเทศไทย

บริษัท Nissan Leasing (ประเทศไทย) จำกัด มีหน้าที่ให้บริการด้านสินเชื่อแก่ลูกค้าขายปลีก และ ลูกค้ารายใหญ่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ โดยร่วมมือกับผู้จำหน่ายรถยนต์ Mitsubishi ทั่วประเทศ ภายใต้แบรนด์ MITSU Leasing ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อให้บริการใหม่ โดยชื่อ MITSU มีที่มาจากชื่อที่ผู้บริโภคชาวไทยใช้เรียกรถยนต์ Mitsubishi มาโดยตลอด MITSU Leasing จะเริ่มให้บริการด้านสินเชื่อในประเทศไทยตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป

Andrew Maeer (มร. แอนดูร์ว มาเอย์) ประธาน และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Nissan Leasing (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ นี่เป็นความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ นอกจากเราจะมีแผนร่วมกันในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี การใช้โครงสร้างพื้นฐานของรถยนต์ และ การใช้โรงงานร่วมกันแล้ว การประกาศความร่วมมือในวันนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของก้าวที่สำคัญกับ มิตซูบิชิ ผู้เป็นพันธมิตรใหม่ของเราด้วย ”

ความร่วมมือในประเทศไทยครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่มีการประกาศความร่วมมือในลักษณะเดียวกันระหว่าง Nissan และ Mitsubishi Motors ในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อให้บริการด้านสินเชื่อที่ประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และ แคนาดา

Morikazu Chokki (มร. โมะริคาซุ ชกกิ) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Mitsubishi Motors (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวต่อความร่วมมือดังกล่าวว่า “ ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของข้อเสนอทางการเงิน ให้กับ ผู้จำหน่าย และ ลูกค้ารถยนต์ Mitsubishi ”