ยานยนต์ Premium สัญชาติอเมริกันอย่าง Lincoln ได้เปิดตัวรถยนต์สี่ประตูรุ่นใหม่อย่าง Lincoln Zephyr โดยมีกลุ่มลูกค้าเป็นชาวจีนกลุ่ม Generation Z พร้อมผลิตขึ้นในแดนมังกรเป็นครั้งแรก และเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021 ก่อนถึงกำหนดการออกขายจริงที่นั่น ในไตรมาสแรกของปี 2022

Lincoln Zephyr รักษาเอกลักษณ์การออกแบบ Quiet Flight DNA ผสานกับ Design Language แห่งอนาคตที่เน้นให้ดูกว้างขึ้นกับ ไฟหน้าแบบมีแถบเชื่อมต่อกันยาวตลอดแนวเป็นครั้งแรกของค่าย รวมไปถึงไฟท้ายแบบ 3D effect สีแดงพร้อมโลโก้ชื่อแบรนด์ ทั้งยังดูสะอาดตาด้วยมือเปิดประตูนอก แบบจมลงไปในตัวถัง

เนื่องจากมีระยะฐานล้อมากกว่า 2,900 มิลลิเมตร Lincoln Zephyr จึงมีพื้นที่ผู้โดยสารด้านหลังรวมถึง legroom ขนาดใหญ่ ด้านการควบคุมระบบในห้องโดยสารเน้นให้ความสำคัญกับมนุษย์ จึงจัดวางปุ่มกดไว้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนลูกเล่นมีมาตรวัดขนาด 12.3 นิ้ว และ หน้าจอสัมผัส ขนาด 27 นิ้ว ยาวบรรจบทั้งสองฝั่ง สามารถตั้งค่าให้แสดงผลแบบจอแยก หรือเชื่อมต่อเป็นจอเดียวยาวตลอดแนวก็ได้

Lincoln Zephyr ยังมี Relaxing Modes ให้ปรับ 4 รูปแบบ ซึ่งจะปรับการแสดงค่าของหน้าจอ, กลิ่น และ ไฟ 128 สี ช่วยให้ผู้โดยสารผ่อนคลาย ส่วนขุมพลังมีการเปิดเผยแค่ว่าเป็น เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ด้านระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มี Lincoln Co-Pilot 360 2.0 System รองรับการขับขี่แบบอัตโนมัติระดับที่สอง

ที่มา: Lincoln