หนึ่งในภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับรถยนต์ และคนนึกถึงมากที่สุดคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Fast & Furious โดยบางคนหลงใหลมากถึงกับตามล่าหารถยนต์ที่ปรากฏในหนัง และนำไปแต่งให้เหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว แต่ Jorge ชายชาวแคนาดาคนนี้พิเศษกว่าใคร เพราะเขาสะสมรถยนต์ที่ปรากฏในหนังมากถึง 24 คัน ซึ่งน่าจะเป็น collection รถยนต์จากหนังเรื่องนี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Jorge ให้สัมภาษณ์ว่าแรกเริ่มเลย เขาชื่นชอบใน Mitsubishi Eclipse ที่ปรากฏในภาคแรกเป็นอย่างมาก จึงสร้างรถยนต์เลียนแบบ (replica) ขึ้นมาเมื่อสามปีก่อน จากนั้น collection ของเขาเริ่มเติบโตขึ้น แม้เขาจะเคยคิดว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะมี collection รถยนต์จากหนัง Fast & Furious มากที่สุดในโลก แต่เขาก็อดตื่นเต้นไม่ได้

รถยนต์สะสมของเขาบางคันซื้อต่อแบบที่ดัดแปลงสำเร็จรูปมาแล้ว แต่หลายคันได้ซื้อมาแต่งเองจนก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายหลายต่อ อย่างบางคันนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง หลายคันต้องเสียภาษีเป็นจำนวนมาก บางคันค่าของแต่งเกินมูลค่ารถยนต์ไปแล้ว ทั้งนี้ Jorge ระบุว่าไม่รู้จะหยุดได้เมื่อใด

นอกจากนั้น เขายังมีแผนการขยาย collection ขึ้นเป็น 35 คัน ด้วยการซื้อรถเพิ่มและหนึ่งในนั้นคือ Honda S2000 สีชมพูที่ Suki ขับใน 2 Fast 2 Furious ส่วนหนึ่งในน้องใหม่ที่เขาพึ่งรับเข้ามาล่าสุดคือ Toyota Supra ที่ Han ขับใน Fast and Furious 9 ซึ่งถือว่าไวมาก เพราะหนังยังเลื่อนกำหนดเข้าฉายอยู่เลย

ที่มา: carscoops, thedrive