เหตุการณ์ระเบิดครั้งใหญ่ที่เบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้สร้างความเสียหายให้กับประชาชนที่นั่นเป็นอย่างมาก ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน รวมไปถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการอุตสาหกรรมอย่าง Carlos Ghosn อดีตผู้บริหารของ Nissan ที่ลี้ภัยไปอยู่ที่นั่น ก็ไม่ได้รับข้อยกเว้น

(ภาพโดย REUTERS)

 

มีรายงานจาก O Estado de S. Paulo หนังสือพิมพ์บราซิลซึ่งได้สัมภาษณ์ Carole ภรรยาของ Carlos Ghosn ว่าครอบครัวของเธอปลอดภัยจากการระเบิดดังกล่าว แต่บ้านของเธอซึ่งอยู่ห่างออกจากจุดเกิดเหตุออกไป 5 กิโลเมตร ได้รับความเสียหายไปด้วย ทั้งนี้ ไม่มีการระบุว่าความเสียหายนั้นมากน้อยเพียงใด

หลัง Carlos Ghosn อดีต CEO ของ Nissan ถูกจับกุมในปี 2018 ฐานต้องสงสัยว่ามีพฤติกรรมมิชอบทางการเงินในบริษัท เป็นเหตุให้เขาต้องสูญสิ้นซึ่งอิสรภาพและถูกกักขังอยู่ในญี่ปุ่นนานนับปี ก่อนที่จะตัดสินใจหลบหนีในช่วงต้นปี 2020 และกลายสถานะมาเป็นผู้ลี้ภัยในประเทศเลบานอน ซึ่งไม่มีสัญญาส่งตัวให้กับแดนอาทิตย์อุทัย โดยเขาได้พำนักที่นั่นตั้งแต่บัดนั้นจนบัดนี้

ที่มา : japantimes


อ่านข่าว บทสัมภาษณ์เปิดใจของ Carlos Ghosn อดีต CEO Nissan ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-carlos-ghosn-interview-after-escaping-japan/

จากผู้บริหาร สู่ ผู้ลี้ภัย บทสัมภาษณ์เปิดใจของ Carlos Ghosn อดีต CEO Nissan

อ่านข่าว สหรัฐฯ รวบตัวอดีตทหาร ฐานช่วยเหลือ Carlos Ghosn ลี้ภัย พร้อมสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-two-men-involved-carlos-ghosn-escaped-arrested/

ทางการสหรัฐฯ รวบตัว 2 อดีตทหารกองกำลังพิเศษ ฐานช่วยเหลือ Carlos Ghosn ลี้ภัยจากญี่ปุ่น