มีความคืบหน้าของ Carlos Ghosn อดีต CEO ของ Nissan ที่กลายสถานะเป็นผู้ลี้ภัยอีกครั้ง หลังเขาหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 มาอยู่ที่เลบานอน ซึ่งไม่มีข้อตกลงส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับฝ่ายตรงข้ามของ Ghosn โดยเขาระบุว่า จะมีการเปิดเผยข้อมูลจากฝั่งเขาผ่านหนังสือเล่มใหม่ ที่จะตีพิมพ์ในเร็วๆ นี้

Carlos Ghosn เปิดเผยในระหว่างการประชุมผ่านวีดีโอซึ่งมีชื่อว่า Alternative Justice (ความยุติธรรมทางเลือก) เมื่อวันที่ 24 เมษายน และมีเนื้อหาเกี่ยวกับการวิจารณ์ ระบบความยุติธรรมของประเทศญี่ปุ่นว่า “รอให้ผมตีพิมพ์หนังสือเล่มใหม่ก่อน แล้วคุณจะเข้าใจข้อเท็จจริงมากขึ้นว่า มีผู้คนมากมายอยู่เบื้องหลัง”

คาดว่าหนังสือที่ Carlos Ghosn เตรียมเปิดตัวนี้จะกล่าวถึง Nissan และระบบยุติธรรมในญี่ปุ่น ทั้งยังมีรายงานด้วยว่า มีนักข่าวชาวฝรั่งเศสนาม Philippe Ries เป็นผู้ช่วยในการเขียนหนังสือ ที่คาดว่าจะตีพิมพ์โดย Grasset ภายในสิ้นปีนี้ แต่จะดุเด็ดเผ็ดมันส์เพียงใด คอยติดตามชมหนังสือจากอดีต CEO รายนี้กันได้เลย

นอกจากนั้น เราอาจจะได้รับชมความเป็นมาของข้อพิพาทระหว่าง Carlos Ghosn และ Nissan จากมุมมองของ Ghosn ในรูปแบบของงานแสดงระดับ Hollywood ด้วย เนื่องจากมีรายงานว่าอดีต CEO Nissan กำลังเจรจากับ Michael Ovitz ผู้ก่อตั้ง Creative Artists Agency และ อดีตประธานของ Walt Disney Co. เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการตีแผ่ เรื่องราวชีวิตของเขาในแบบ series ทางโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์เลยทีเดียว

 

ที่มา: japantimes (1), (2)