Chevrolet Colorado หรือที่มีชื่อเรียกว่า Nova S10 ในประเทศบราซิล ได้มีรุ่น Minorchange ตามมาแล้ว มาพร้อมกับดีไซน์ด้านหน้าแบบใหม่ เสริมด้วยการเพิ่มลูกเล่นหลายรายการ ทั้งยังมีการปรับแต่งสมรรถนะด้วยช่วงล่างและเทอร์โบใหม่ ที่สำคัญมีการเพิ่มระบบลดความเร็วโดยอัตโนมัติ เมื่อเสี่ยงชนด้านหน้ามาให้ด้วย

Chevrolet Colorado Minorchange เวอร์ชั่นบราซิล มาพร้อมกับดีไซน์ด้านหน้าแบบใหม่ โดยในรุ่น High Country จะใช้กระจังหน้าแนวนอนพร้อมตัวสะกด Chevrolet ส่วนตราโบว์ไทน์จะย้ายไปอยู่มุมซ้ายล่างของกระจังรังผึ้ง ในรุ่น LTZ จะใช้กระจังหน้าแนวนอนเช่นกัน แต่เป็นแบบโครเมี่ยมพร้อมติดตราโบว์ไทน์จุดเดิม

ไฟหน้าเป็นแบบ LED ส่วนกันชนหน้าปรับใหม่หมด พร้อมย้ายตำแหน่งไฟตัดหมอกให้อยู่สูงกว่าเดิม และเปลี่ยนส่วนกึ่งกลางของชายกันชนใหม่โดยพ่นสีเงิน ทั้งยังมีการปรับทรงกันชนด้านล่าง ให้เพิ่มมุมไต่จากเดิม 27 เป็น 29 องศา ด้านหลังเปลี่ยนกันชนหลังใหม่ ส่วนล้อเป็นลายใหม่เช่นกัน มีขนาด 18 นิ้ว

ห้องโดยสารเพิ่มระบบสัญญาณ Wi-fi มาให้เป็นครั้งแรกในรถยนต์ระดับเดียวกัน โดยให้สัญญาณที่แรงกว่ามือถือ 12 เท่า เหมาะกับสภาพภูมิประเทศที่ทำตลาดอยู่ ทั้งยังรองรับการ update software ผ่านระบบ online นอกจากนั้น ยังมีระบบเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay รวมถึงระบบ MyLink ให้ผู้ใช้งานตรวจสอบการบำรุงรักษา และ สั่งให้เปิดระบบปรับอากาศจากนอกรถยนต์ได้

ขุมพลังของ Chevrolet Colorado Minorchange เวอร์ชั่นบราซิล มีเครื่องยนต์ให้เลือกสองแบบระหว่าง เบนซิน 2.5 Flex และ ดีเซล 2.8 เทอร์โบ ซึ่งมีการระบุเพียงแค่ว่า ในรุ่นดีเซล กำลังสูงสุด 200 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร เปลี่ยนเทอร์โบใหม่พร้อมปรับ software เครื่องยนต์ใหม่

ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ ทำอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 10.1 วินาที ไวกว่าเดิม 0.2 วินาที และ มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำกว่าเดิม 3 – 10% ขึ้นอยู่กับสภาวะการขับขี่ ส่วนระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้ง ขับเคลื่อนล้อหลัง และ ขับเคลื่อนสี่ล้อ พร้อมทางเลือกเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และ เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

ระบบความปลอดภัยที่เพิ่มเข้ามาใน Chevrolet Colorado Minorchange เวอร์ชั่นบราซิล คือ ระบบลดความเร็วอัตโนมัติเมื่อเสี่ยงชนด้านหน้า ทำงานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งบนกระจกบานหน้า ตรวจจับยานพาหนะและคนเดินถนนได้ โดยทำงานที่ความเร็ว 8 – 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทั้งยังเพิ่มถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ในทุกรุ่นย่อย จากเดิมที่มีแต่รุ่น High Country เท่านั้น

ช่วงล่างหลังปรับใหม่ให้มีความนุ่มนวลขึ้น Chevrolet Colorado Minorchange เวอร์ชั่นบราซิล เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม มีให้เลือกสามแบบตัวถังทั้ง Chassis Cab, Single Cab และ Double Cab พร้อมทางเลือก 5 รุ่นย่อย LS, Advantage, LT, LTZ และ High Country ส่วนสีตัวถังมีให้เลือก 7 สี ทั้งสีขาว Summit White, สีเทา Graphite Gray, สีเงิน Switchblade Silver, สีดำ Black Gold Black, สีแดง Edible Berries Red, สีเทา Topaz Gray และ สีน้ำเงิน Eclipse Blue

ที่มา: General Motors