รถยนต์ต้นแบบ Citroën My Ami Buggy Concept ได้รับกระแสตอบรับที่ดีหลังเปิดตัวในปี 2021 บริษัทจึงไม่รอช้าส่งรถยนต์คันจริงตามมา โดยคงเอกลักษณ์เอาไว้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ด้วยประตูแบบเปลือย, หลังคาผ้าใบถลก และ การตกแต่งพิเศษเฉพาะรุ่น เพิ่มความพิเศษด้วยการผลิตจำนวนจำกัด

Citroën My Ami Buggy มาในตัวถังสีเขียว Khaki เสริมด้วยกันชนหน้าหลังเฉพาะรุ่น ประตูไม่มีแทนที่ด้วยเหล็กกัน หลังคาเป็นผ้าใบสีเทากันน้ำและ UV ซึ่งจะถลกตามต้องการหรือถอดเก็บไว้หลังเบาะก็ได้ ล้อเป็นกระทะขนาด 14 นิ้ว สีทองพร้อมฝาดุมครอบล้อสีดำ ปิดท้ายด้วยการใช้สีเหลืองตกแต่งตามซอก ห้องโดยสารรองรับ 2 ที่นั่ง เบาะหุ้มด้วยผ้าสีดำ พร้อมใช้สีเหลืองตัดสีรอบคันทั้งตะเข็บด้าย, พรมพื้น และ คอลโซล

 

ขุมพลังของ Citroën My Ami Buggy ยังคงเดิมกับระบบไฟฟ้า EV ประกอบด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 8 แรงม้า และ แบตเตอรี่ lithium-ion ขนาด 5.5 kWh ทำความเร็วสูงสุดซึ่งจำกัดไว้ที่ 45 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขับขี่ได้ไกลสุดเป็นระยะทาง 75 กิโลเมตร สามารถชาร์จไฟจนเต็มได้ภายในเวลา 3 ชั่วโมง ด้วยกระแสไฟขนาด 220 โวลต์

Citroën My Ami Buggy เปิดตัวเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2022 พร้อมออกจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2022 จำนวนจำกัดการผลิตไว้ที่ 50 คัน ทุกคันจะระบุหมายเลขเฉพาะคัน บริเวณแดชบอร์ดด้านขวา ทั้งยังมีบริการส่งมอบรถยนต์แบบ VIP ถึงบ้านให้ โดยจะเริ่มต้นในวันที่ 8 สิงหาคม เป็นต้นไป

 

ที่มา: Citroën