มีรายงานว่า Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป ในรหัสตัวถัง W206 อาจเปิดตัวอย่างไวสุดในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ และในระหว่างที่เราได้แต่รอ autocar มีโอกาสสัมผัสรถยนต์ prototype แล้ว พร้อมกับนำรายละเอียดมาให้ชมกันทั้งภาพภายนอกที่ยังมีการอำพราง, ห้องโดยสาร รวมไปถึงขุมพลัง

Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป ยาวกว่ารุ่นก่อนหน้า 65 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อยาวขึ้น 30 มิลลิเมตร ส่วนระยะ overhang ด้านหน้าเพิ่มขึ้น 10 มิลลิเมตร และ ด้านหลังเพิ่มอีก 25 มิลลิเมตร ดีไซน์โดยรวมออกแบบให้ส่วนโดยสาร พุ่งไปข้างหลังสไตล์รถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศ 0.24 Cd เสริมด้วยฝากระโปรงหน้าแบบ power domes, โป่งล้อ และ ระยะล้อหน้าที่กว้างขึ้น

ห้องโดยสารได้รับอิทธิพลมาจาก S-Class ในหลายด้านทั้ง มาตรวัดดิจิตอลตั้งฉากขนาดใหญ่, หน้าจอสัมผัสแนวตั้งสไตล์ tablet และ ช่องแอร์ทรงกลมสี่ช่องที่เปล่งแสงสีแดงและสีน้ำเงินได้ แน่นอนว่ามีระบบสั่งการอัจฉริยะ MBUX เวอร์ชั่นล่าสุดมาให้ ส่วนการตกแต่งมีการนำวัสดุบุนุ่มมาใช้ด้วย ปิดท้ายกับตัวเลขของ legroom ด้านหลังเพิ่มขึ้น 25 มิลลิเมตร และ head room เพิ่มขึ้น 13 มิลลิเมตร

ขุมพลังของ Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป มีรายละเอียดเท่าที่ได้รับการเปิดเผยดังนี้

  • ขุมพลัง Plug-in Hybrid เบนซิน C300e และ ดีเซล C300de เพิ่มความจุแบตเตอรี่จาก 5 เป็น 25.4 kWh
  • C300 4Matic เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 255 แรงม้า พร้อม Integrated Starter-Generator (ISG) ทั้งยังมี overboost mode เพิ่มกำลังสูงสุดอีก 27 แรงม้า เป็นเวลา 30 วินาที

Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป ใช้ช่วงล่างด้านหน้าแบบ double-wishbone และ ด้านหลังแบบ multi-link เหมือนรุ่นปัจจุบัน ในรุ่น AMG จะเตี้ยลง 10 มิลลิเมตรด้วย สำหรับรุ่นที่ใช้ขุมพลัง Hybrid จะมีทางเลือกช่วงล่างถุงลมมาด้วย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร อดใจรอกันอีกไม่นาน

ที่มา: autocar, motor1