ในปัจจุบัน MG ขุมพลังไฟฟ้าที่มีราคาเริ่มต้นต่ำสุด ในออสเตรเลียคือ MG ZS EV Excite ซึ่งมีค่าตัว 44,990 AUD (ราว 1,070,000 บาท) แต่นั่นก็ยังต่ำไม่พอที่จะเป็ย EV ที่ถูกสุดในประเทศ เพราะพ่ายแพ้ให้กับ GWM Ora Standard Range ที่มาพร้อมราคาขาย 44,490 AUD (ราว 1,058,000 บาท) ทั้งนี้ MG พร้อมเอาคืนด้วยการปลดระวาง ZS EV Excite และส่ง MG 4 มาแทนที่

 

ต้องกล่าวให้ชัดเจนก่อนว่า MG ZS EV จะยังคงออกจำหน่ายในออสเตรเลียต่อไป แม้ MG 4 จะเปิดตัวแล้ว โดยคงการจำหน่ายไว้เฉพาะรุ่นย่อย Essence และ Long Range ซึ่งเคยเป็นรุ่นกลางและรุ่นท็อป ส่วนรุ่นเริ่มต้นอย่าง Excite นั้นจะออกจำหน่ายต่อไปเช่นกัน จนกว่าสต็อคที่มีจะหมด ส่วนราคาเริ่มต้นของ MG 4 รุ่นมาตรฐานอยู่ที่ 38,990 AUD (ราว 927,000 บาท)

ชาวออสเตรเลียที่สนใจสามารถกำเงินรอจอง MG 4 ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป คาดว่าจะเริ่มส่งมอบในเดือนสิงหาคมนี้ อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามต่อว่า MG 4 จะครองฐานะรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาเริ่มต้นต่ำสุดในประเทศได้นานแค่ไหน เพราะคู่แข่งร่วมสัญชาติอย่าง BYD Dolphin จะประกาศราคาในสัปดาห์นี้ แถมตัวแทนจำหน่าย BYD ยังได้รับข้อความมาว่า Dolphin จะเป็น EV คุณภาพสูงที่มีค่าตัว ถูกสุดในออสเตรเลียเท่าที่เคยมีมา

 

ที่มา: carexpert, carsguide