หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาแล้วว่า การจะเป็นเจ้าของ Ferrari ใหม่ซักคัน ไม่ใช่แค่ว่ามีเงินแล้วจะซื้อได้ เนื่องจากบริษัทจะมีการขึ้นบัญชีดำลูกค้าเก่าที่ละเมิดข้อตกลง จากการเป็นเจ้าของม้าพยศคันก่อนหน้า และดูเหมือนว่านักร้องชื่อดังอย่าง Justin Bieber อาจเป็นส่วนหนึ่งของบัญชีนี้ไปแล้วโดยมีผลตลอดไป อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ารายงานนี้เป็นความจริงหรือไม่ เนื่องจากยังไม่มีการยืนยันจากทางการ

Justin Bieber มีประวัติการซื้อ Ferrari สองคัน โดยคันแรกเป็น F430 สีดำ ซึ่งเขาซื้อตอนอายุ 16 ปี ส่วนอีกคันคือ 458 Italia สีขาว โดยเขาเป็นเจ้าของในปี 2011 จากนั้นไม่นานเขาได้ส่งม้าพยศคันนี้ไปแปลงโฉมที่สำนัก West Coast Customs ซึ่งสิ่งที่ทำไปมีทั้ง กลับสีเป็นน้ำเงิน Electric Blue, ยัดล้อใหม่ขนาด 20 นิ้ว, ใส่ชุดแต่ง Liberty Walk และ เปลี่ยนโลโก้ม้าพยศด้านหน้า ต่อมา เขาได้ขายรถยนต์คันนี้ไปด้วยการประมูลเมื่อปี 2017

กลับมาเรื่องข้อตกลงระหว่าง Ferrari และลูกค้า ซึ่งมีข้อกำหนดไม่อนุญาตให้ลูกค้านำ Ferrari ไปดัดแปลงเครื่องยนต์, ดัดแปลงชุดแต่งภายนอก, กลับสีตัวถังอย่างไม่มีเหตุผล, ปิดบังโลโก้ม้าพยศ, นำรถยนต์ไปดัดแปลงกับผู้ที่ไม่ได้แต่งตั้ง และ เปลี่ยนมือภายในปีแรกของการเป็นเจ้าของ / ถ้าจะขายหลังจากนั้น ต้องทำผ่านตัวแทน ซึ่งเมื่อกลับไปอ่านย่อหน้าก่อน จะพบว่า Justin Bieber แหกกฎทุกข้อตกลงกับ Ferrari เลยนั่นเอง

ที่มา: carscoops, paultan