เกิดเหตุอัคคีภัยกับรถยนต์ไฟฟ้าอีกแล้ว โดยเกิดขึ้นที่แคนาดากับ Hyundai Kona Electric ที่ระเบิดจนเสียหาย ทั้งรถยนต์ต้นเพลิงและบ้านที่จอดอยู่ เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุการระเบิดยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในเมือง Montreal ของแคนาดา เมื่อ Hyundai Kona Electric ระเบิดขึ้นในขณะที่จอดอยู่ในบ้านของ Piero Cosentino โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่าช่วงเกิดเหตุ เขากำลังทานอาหารเที่ยงอยู่และได้ยินเสียงระเบิด จากนั้นเขาเห็นกลุ่มควันสีดำลอยออกมาจากโรงจอดรถ ตามด้วยเสียงสัญญาณเตือนอัคคีภัย

เขาจึงรีบปิดระบบไฟของบ้าน และหนีออกมาข้างนอก ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ดับเพลิงราว 30 คน มาช่วยกันควบคุมเพลิงจนสงบ จากนั้นเขาจึงเริ่มสำรวจโดยรอบและพบว่า Hyundai Kona Electric ต้นเพลิงที่พึ่งซื้อมาในเดือนมีนาคม ได้เสียหายทั้งคันไปแล้ว รวมถึงหลังคาและประตูโรงจอดรถ ที่กระเด็นไปคนละทิศคนละทางด้วย

Cosentino ยืนยันว่าเขาไม่ได้กำลังชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเขาอยู่ และเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ให้การว่า ยังไม่พบวัตถุอื่นที่นำไปสู่การระเบิดได้เช่นกัน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเหตุใด Hyundai Kona Electric จึงระเบิดขึ้นมาเอง ทั้งยังมีการตั้งข้อสังเกตด้วยว่า รถไฟไหม้ก่อนหรือระเบิดเลย ส่วนผลการสอบสวนจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตามชมต่อไป ด้าน Hyundai ยังไม่ได้แสดงท่าทีใดต่อเหตุการณ์นี้

ที่มา: electrek, insideev