นับเป็นที่ประสบความสำเร็จสำหรับค่ายกระทิงดุอย่าง Lamborghini ที่มียอดขายเติบโตต่อเนื่อง หลังบริษัทประกาศว่ามียอดส่งมอบรถยนต์ทั่วโลกครึ่งปีแรกสูงถึง 4,852 คัน ตามมาด้วยข่าว SUV รุ่นแรกของค่ายอย่าง Lamborghini Urus มียอดผลิตครบ 15,000 คัน นับเป็นรุ่นที่บริษัทผลิตได้มากที่สุดในช่วงเวลาสั้นที่สุด

Lamborghini Urus หมายเลข chassis 15,000 ผลิตขึ้นเพื่อส่งออกไปอังกฤษ มาพร้อมกับแพคเกจตกแต่งล่าสุด Graphite Capsule ภายนอกใช้สีใหม่เทาด้าน Grigio Keres Matt ตัดกับสีเขียว Verde Scandal ส่วนภายในตกแต่งแบบ two-tone เช่นกันกับ Nero Ade / Verde Scandal ขุมพลังเป็น เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 650 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที 850 นิวตันเมตร ที่ 2,250 รอบ/นาที

Lamborghini Urus เป็นรถยนต์รุ่นที่สร้างความสำเร็จให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2017 ทั้งยังเพิ่มยอดขายรวมทั้งปีของบริษัทเป็นสองเท่าจากปีก่อนหน้า ในปี 2019 ซึ่งเป็นปีแรกที่ SUV คันนี้ออกจำหน่ายเต็มปี นอกจากนั้น ยังครองสถิติรถยนต์รุ่นที่ทำความเร็วได้สูงสุดบนพื้นน้ำแข็ง

 

ที่มา: Lamborghini


อ่านข่าว Lamborghini Urus ทุบสถิติทำความเร็วได้สูงสุด 298 km/h บนพื้นน้ำแข็ง ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-lamborghini-urus-make-top-speed-record-on-ice/

Lamborghini Urus ทุบสถิติทำความเร็วได้สูงสุด 298 km/h บน “ พื้นน้ำแข็ง ” ยาว 1 กิโลเมตร