ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา เราเคยรายงานไปว่า Lancia อาจกลับมา โดยมีแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 3 รุ่น พร้อมแผนบุกตลาดนอกอิตาลี ล่าสุด มีรายงานว่าหนึ่งในนั้น อาจนำชื่อรถยนต์รุ่นดังในอดีตอย่าง Lancia Delta มาใช้ และอาจเปลี่ยนไปใช้ขุมพลังไฟฟ้า EV โดยมีแหล่งข่าวจากการให้สัมภาษณ์ผู้บริหารของค่าย

Luca Napolitano ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Lancia ให้สัมภาษณ์ว่า Lancia Delta จะกลับมาอย่างแน่นอน ทั้งยังคงความเป็น Delta ที่แท้จริงซึ่งเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น อีกทั้งยังมากด้วยเทคโนโลยี และใช้ขุมพลังไฟฟ้า EV อย่างแน่นอน ส่วนกำหนดเปิดตัวอาจมีขึ้นในอีก 4 ปีข้างหน้า หรือ ราวปี 2026

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดเกี่ยวกับทายาทของ Lancia Delta จึงต้องอ้างอิงรายงานว่าอาจใช้ platform แบบ STLA Medium ซึ่งบริษัทแม่อย่าง Stellantis มีอยู่ โดยโครงสร้างนี้ออกแบบมาเพื่อรถยนต์พิกัด C – D Segment รองรับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า, ล้อหลัง และ สี่ล้อ ใส่มอเตอร์กำลังสูงสุด 168 – 241 แรงม้า ขับขี่ได้เป็นระยะทางสูงสุด 700 กิโลเมตร / การชาร์จ 1 ครั้ง

ที่มา: motor1, carscoops


อ่านข่าว Lancia อาจกลับมา หลังมีแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 3 รุ่น ในอีก 5 ปี  ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-lancia-may-launch-3-new-models-in-next-5-years/

Lancia อาจกลับมา หลังมีแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ พร้อมพ่วงระบบไฟฟ้า 3 รุ่น ในอีก 5 ปี