ไปชมรถยนต์ SUV ขนาดเล็กสัญชาติอเมริกัน ที่กำลังจะออกจำหน่ายในประเทศจีนอย่าง All NEW Chevrolet Tracker ซึ่งตอนนี้มีภาพหลุดภายนอกมาให้ชมกันแล้ว เผยให้เห็นการออกแบบที่ใช้แนวทางเดียวกับรุ่นพี่อย่าง Blazer ส่วนรายละเอียดมิติตัวถัง มีหลุดมาแล้วเช่นกัน ดังนี้

  • ยาว x กว้าง x สูง : 4,248 x 1,766 x 1,674 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ : 2,555 มิลลิเมตร

งานออกแบบด้านหน้าของ All NEW Chevrolet Tracker นำ design language ที่ปรากฏในยุคหลังของค่ายมาใช้ทั้ง ทรวดทรงไฟหน้าพร้อม LED, กระจังหน้าขนาดเล็ก, ช่องดักลมแนวนอนกลางกันชนหน้าขนาดใหญ่ และคิ้วโครเมี่ยมช่องดักลมด้านข้าง ส่วนชายล่างตัวถังรอบคัน ตัดด้วยกาบพลาสติกสีดำ

ด้านข้างมีแนวหลังคาและเส้นสายตัวถังที่คล้ายกับ SUV รุ่นพี่อย่าง Blazer พร้อมตัดสีตัวถังด้วยมือเปิดประตู, กระจกมองข้าง และล้อสีดำ ด้านหลังติดตั้งไฟท้ายโคมคู่เอาไว้ใต้กระจกหลังพอดี ส่วนตำแหน่งป้ายทะเบียนย้ายลงไปอยู่ส่วนบนของกันชน ฝาท้ายจึงเกลี้ยงเกลาปราศจากสิ่งแปลกปลอมอื่นใด

มีรายงานว่า All NEW Chevrolet Tracker จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 115 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 6 จังหวะ นอกจากนั้น อาจจะมีรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ ที่ทรงพลังกว่านี้ตามมา

All NEW Chevrolet Tracker อาจเปิดตัวอย่างไวที่สุด ในเดือนมีนาคมนี้ที่ประเทศจีน ถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกๆ ของ General Motors ที่ถูกส่งไปบุกตลาดที่กำลังเติบโต ในฐานะรถยนต์ที่มียอดผลิตสูง ทั้งยังอาจถูกส่งไปทำตลาดในเม็กซิโก และอเมริกาใต้ด้วย

ที่มา: gmauthority, carscoops