ก่อนที่ชาวสหรัฐฯ จะได้สัมผัสกับ Toyota Tundra รุ่นถัดไปในอนาคต ล่าสุด มีภาพหลุดภายนอกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้ว เผยให้เห็นว่ารถกระบะ full-sized ของค่ายสามห่วง ได้พลิกการออกแบบในส่วนของด้านหน้าและด้านหลัง ทั้งยังมีรายงานว่าจะมีการปรับเปลี่ยนขุมพลังและ platform ด้วย

ภาพที่หลุดมาไม่ชัดเจนนัก คาดว่ามีต้นทางมาจากงานประชุมผู้แทนจำหน่าย โดยภายนอกของ Toyota Tundra รุ่นถัดไป มาพร้อมกับไฟหน้าทรงตัว T ผสานเข้ากับกระจังหน้าทรงบึกบึน ซึ่งดูยังมีความเป็น Toyota อยู่ ใต้โลโก้กระจังหน้าดูเหมือนจะมีแถบไฟ LED เสริมด้วยแถบไฟตัดหมอก บริเวณช่องลมกลางของกันชนหน้า

ด้านหลังพอจะเห็นเค้าลางของสปอยเลอร์กระบะ ซึ่งมีไฟส่องสว่างด้วย ไฟท้าย LED ดูแปลกตากับโคมทรงตัว C กินพื้นที่มายังกระบะหลัง ส่วนซุ้มล้อหลังกางออกและมีความเป็นเหลี่ยมสัน ห้องโดยสารยังไม่มีภาพหลุดมาด้วย แต่มีรายงานว่าจะอัดแน่นด้วยอุปกรณ์หลายรายการอย่าง หน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay ทั้งยังมีเครื่องเสียง JBL

ขุมพลังของ Toyota Tundra รุ่นถัดไป คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 3.5 ลิตร Hybrid และ V6 3.5 เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 450 แรงม้า ส่วนขุมพลัง V8 ขนาด 4.6 และ 5.7 ลิตร คาดว่าจะไม่มีให้เลือกอีกต่อไป ส่วน platform ที่ใช้เป็นแบบ body on frame รหัส F1 architecture ซึ่งรองรับขุมพลัง Hybrid ตามที่ระบุไว้ ปิดท้ายกับกำหนดออกขายในสหรัฐฯ ที่อาจต้องรอนานถึงปลายปี 2021 เลยทีเดียว

ที่มา: motor1, carscoops