มีความเคลื่อนไหวของ Mitsubishi Delica D:5 รุ่นใหม่ หลังจากที่เราพึ่งรายงานเรื่องภาพหลุดไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด มีภาพชุดใหม่มาให้ชมกันอีกครั้ง ในรูปแบบของโบร์ชัวร์ภาพสีและ Spyshot คันจริง ทั้งยังมีรายละเอียดภายในห้องโดยสาร และระบบความปลอดภัยติดมาด้วย

Mitsubishi Delica D:5 รุ่นใหม่ มีแนวทางการตกแต่งด้วยกัน 2 แบบ ระหว่าง G-Power Package และ Urban Gear โดยแบบแรกจะเป็นแบบยกสูงพร้อมลุย ส่วนอย่างหลังจะใส่ชุดแต่งมาให้รอบคัน ทำให้ตัวรถดูเตี้ยกว่า และยังเปลี่ยนไปใช้ล้อลายใหม่ที่ดูสปอร์ตกว่าด้วย ส่วนไฟท้ายเป็นแบบโคมเดียว ทรงคล้ายรุ่นก่อนหน้า แต่เสริมติ่งด้านล่างออกมา

ห้องโดยสารยังคงดูคล้ายกับของรุ่นก่อน โดยเฉพาะแดชบอร์ดพร้อมตำแหน่งเกียร์ที่อยู่ในบริเวณเดิม เสริมด้วยพวงมาลัยทรงใหม่ และหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ มาตรวัดดูเหมือนจะเปลี่ยนใหม่เช่นกัน ส่วนการตกแต่งแผงประตู และคอลโซลฝั่งผู้โดยสารหน้าดูมีลวดลาย แต่ไม่แน่ชัดว่าเป็นลายไม้ – โลหะจริง หรือเป็นเพียงลายพิมพ์กราฟฟิก

Mitsubishi Delica D:5 รุ่นใหม่ จะเปลี่ยนไปใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ส่วนระบบความปลอดภัย มีดังต่อไปนี้

  • FCM ระบบเบรกอัตโนมัติ
  • ACC ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน
  • LDW ระบบแจ้งเตือนเมื่อเปลี่ยนช่องจราจร
  • BSW ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา
  • RCTA ระบบแจ้งเตือนจุดอับ ในขณะที่ถอยหลัง
  • AHB ระบบปรับไฟสูงโดยอัตโนมัติ
  • กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า Mitsubishi Delica D:5 รุ่นใหม่ จะเปิดรับจองที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่ล่าสุดเกิดกระแสใหม่ว่า อาจต้องเลื่อนการเปิดตัวไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากปัญหาบางประการในโรงงาน อีกทั้งยังไม่มีความชัดเจนจากบริษัทด้วยว่า ทายาทของรถยนต์รุ่นนี้จะเป็นเพียง BIG Minorchange และ Modelchange ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น โปรดอดใจติดตามชม

ที่มา: livedoor

ภาพ: kakaku


อ่านรายละเอียด ภาพหลุดโบร์ชัวร์ของ Mitsubishi Delica D:5 รุ่นใหม่ ชุดก่อนหน้า ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/spyshot-all-new-mitsubishi-delica-d5/

SPYSHOT : หลุดภาพโบรชัวร์ All NEW Mitsubishi Delica D:5 ก่อนเปิดตัวในเดือน พฤศจิกายน นี้