ดูเหมือนว่าผู้ผลิตรถยนต์หรูสัญชาติอังกฤษ จะมีแผนการเตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อีกครั้ง หลังมีภาพหลุดจดทะเบียนสิทธิบัตรดีไซน์ภายนอกของ รถยนต์ปริศนาที่คาดว่าเป็นภาคต่อของ Rolls-Royce Sweptail จากปี 2017 พร้อมพัฒนาหลังคาใหม่ให้เป็นแบบ Droptop และเปลี่ยนดีไซน์ด้านหลังใหม่ด้วย แหล่งข้อมูลยังรายงานด้วยว่า การจดทะเบียนดังกล่าวมีขึ้นที่บราซิล เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคมที่ผ่านมา

จากภาพจะเห็นได้ว่า Rolls-Royce Sweptail Droptop มีดีไซน์ด้านหน้าและด้านข้างไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก โดยสิ่งแตกต่างด้านหน้าคือ คิ้วโครเมี่ยมบนฝากระโปรงหายไป หลังคาจากกระจกทรงลู่ลมกลายเป็นแบบปิด ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าจะถอดออกได้หรือไม่และใช้วัสดุใด ส่วนด้านหลังเปลี่ยนไปมากที่สุดตรงฝาท้ายทรงลาด มีลวดลายเป็นขีด ทำให้มีข้อสงสัยว่าใช่ไม้หรือไม่

ดีไซน์ด้านหลังแบบซี่ยังทอดยาวไปถึง ด้านบนของกันชนหลัง ส่วนไฟท้ายยังปรับทรงใหม่จากแนวตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ของ Rolls-Royce กลายไปเป็นแนวนอนแทน สำหรับกำหนดการเปิดตัวยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นเมื่อใด แต่มีการจับต้นชนปลายว่า BMW บริษัทแม่ของ Rolls-Royce เคยนำชื่อ Boat Tail ไปจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าซึ่งดูแล้วเหมาะกับอัครายานยนต์คันนี้ไม่น้อยเลย แต่จะเป็นอย่างไรนั้น โปรดติดตามชม

ที่มา: motor1, paultan


อ่านรายละเอียดของ Rolls-Royce Sweptail ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/news-rolls-royce-sweptail/