รถยนต์ MPVจากค่ายใบพัดฟ้าขาวอย่าง BMW 2-Series Active Tourer กำลังจะมีทายาทรุ่นถัดไปมารับช่วงต่อ หลังรุ่นแรกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ตามมาด้วยรุ่นปรับปรุงในฐานะ LCI ปี 2018 ส่วนรุ่นที่เรากำลังจะได้เจอนั้น มีภาพหลุดภายนอกภาพแรกมาให้ชมเป็นที่เรียบร้อย

ภาพที่หลุดมาเพียงภาพเดียวเผยให้เห็นว่า BMW 2-Series Active Tourer รุ่นใหม่ มีสัดส่วนตัวถังคล้ายคลึงกับรุ่นก่อนหน้า แต่ขัดเกลาให้ดูสปอร์ตขึ้น โดยคันในภาพน่าจะเป็นรุ่นย่อย 223i และอาจติดตั้งชุดแต่ง M Sport มาด้วย ด้านหน้ามีไฟหน้าที่เพรียวลง ส่วนกระจังหน้าไตคู่โตขึ้น ช่องดักลมกันชนหน้ากินพื้นที่มาถึงด้านบน พร้อมตกแต่งด้วยแถบโครเมี่ยม

ด้านข้างดีไซน์สะอาดตา เสริมด้วยสันตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ด้านหลังแม้จะยังไม่มีภาพหลุดมาด้วย แต่พอจะเดาได้จากภาพรถยนต์ทดสอบที่มีการอำพรางว่า มีไฟท้าย LED แนวนอนพร้อมรวมสปอยเลอร์เป็นชิ้นเดียวกัน ห้องโดยสารมีรายงานว่าจะเป็นแบบดิจิตอล คล้ายกับของ iX ส่วน platform มีข่าวว่าเปลี่ยนไปใช้แบบ UKL ร่วมกับ X1 และ X2 รุ่นถัดไป

BMW 2-Series Active Tourer รุ่นใหม่ อาจมีให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร และ เครื่องยนต์ดีเซล แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เสริมด้วยทางเลือกขุมพลัง Plug-in Hybrid ด้านระบบส่งกำลังมีทั้งขับเคลื่อนล้อหน้า และ ขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive สำหรับกำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะมีขึ้น ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ปิดท้ายกับกระแสที่ว่าตัวถังช่วงยาว Grand Tourer อาจไม่มีให้เลือกอีกต่อไป

 

ที่มา: carscoops