ภาพหลุดของ All-NEW BMW 2-Series Coupe แบบไม่มีอะไรอำพราง ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างอยู่เหนือความคาดหมาย เนื่องจากเราได้เห็นภาพชุดนี้ ก่อนที่จะได้เห็นภาพ Spyshot ของรถยนต์ทดสอบที่ถูกอำพรางเสียอีก และน่าจะเป็นข่าวดีของสาวกค่ายใบพัดฟ้าขาว เพราะกระจังหน้าขนาดมโหฬารไม่ได้มีอิทธิพลมาถึงน้องเล็กรุ่นนี้

ทั้งนี้ เราอาจยังต้องเผื่อใจเอาไว้บ้างว่า All-NEW BMW 2-Series Coupe ที่เห็นอาจยังไม่ใช่เวอร์ชั่นผลิตจริง แม้จะติดป้ายทะเบียนแล้วก็ตามที ส่วนงานออกแบบถือว่าฉีกจากธรรมเนียมของ BMW ไปไม่น้อย ทั้งไฟหน้าที่ไม่ได้มี LED วงกลมคู่ด้านใน, ช่องดักลมกันชนหน้าทรงสามเหลี่ยม และโลโก้ M ติดบนช่องดักลมกลางของกันชนหน้า

ด้านข้างยังมีผ้าอำพรางอยู่มิดชิด แต่พอจะเห็นแนวหลังคาหลังลาดลงและช่วงรถที่ไม่ยาวมาก ทำให้คาดเดาได้ว่าเป็นรุ่นสองประตู ด้านหลังเป็นไฟท้ายก้อนเดียวรมดำ ทรงคล้ายกับของ 3-Series E90 ยืดความยาวออกมา เสริมความเข้มด้วยสปอยเลอร์หลังคาสีดำ และดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ พร้อมท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมคางหมูออกสองฝั่ง ส่วนรุ่นย่อยคันในภาพคาดว่าเป็น M240i ที่แรงระดับหนึ่ง แต่ยังไม่เท่ากับ M2 Coupe’ รหัส M แท้ๆ

ขุมพลังของ All-NEW BMW 2-Series Coupe คาดว่าจะพ่วงเทอร์โบ มีให้เลือกหลากหลายขนาด ครบถ้วนทั้งเบนซินและดีเซล โดยไล่ไปตั้งแต่ 3 สูบ 1.5 ลิตร, 4 สูบ 2.0 ลิตร และ 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร โดยรุ่นแรงสุดอาจพกพากำลังมาไม่น้อยกว่า 350 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

ระบบส่งกำลังยังเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และมีทางเลือกเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive ด้านกำหนดการเปิดตัวของ All-NEW BMW 2-Series Coupe คาดว่าจะอยู่ในช่วงปลายปี 2020 และ อาจไม่มีตัวถังเปิดประทุนมาด้วย เนื่องจากบริษัทอาจมองว่าจะไปแย่งตลาดของ BMW Z4 ส่วนรหัสตัวถังของน้องเล็กรุ่นนี้มีรายงานว่าเป็น G42

 

ที่มา : motor1, carscoops